Vì sao được bạn gái bảo lãnh sang Nhật thăm thân lại bị đánh rớt visa

Visa thăm thân Nhật Bản có phần dễ hơn visa du lịch, nhưng không phải vì thế mà đương đơn có thể chủ quan. Dưới đây là một trường hợp mà Chudu nhận được liên quan đến vấn đề “vì sao được bạn gái bảo lãnh sang Nhật thăm thân lại bị đánh rớt visa?”

Câu hỏi:

Mình có người bạn gái bên Nhật bảo lãnh sang theo diện thăm thân, bạn bè; trong đó hồ sơ mình nộp bao gồm: thư mời, thư bảo lãnh, giấy nộp thuế do cơ quan thuế Nhật Bản cấp, giấy khai thuế, giấy chứng minh thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng minh công việc, giấy cư trú, lịch trình và nêu rõ mục đích mời qua… Hộ chiếu photo tất cả các trang, thẻ ngoại kiều 2 mặt.

Bên Việt Nam mình còn nộp kèm bổ sung theo giấy chứng minh tài khoản ngân hàng 200 triệu, giấy xác nhận công việc, giấy xin nghỉ phép du lịch là 2 tháng. Khi nộp hồ sơ bên lãnh sự quán tiếp nhận và có gọi điện thoại phỏng vấn, tuy nhiên không biết lý do gì kết quả lại trượt visa. Mình không biết lý do vì sao bị trượt visa, mong công ty có thể giúp mình trả lời những câu hỏi trên để mình có thể nộp hồ sơ lại được không? Chân thành cám ơn. (Đình Hiếu)

Vi sao duoc ban gai bao lanh sang Nhat tham than lai bi danh rot visa 2

Trả lời:

Chào bạn,

Đầu tiên xin được cám ơn khi nhận được lá thư của bạn, sau đây Chudu Travel xin được tuần tự trả lời câu hỏi của bạn như sau:

– Visa thăm thân Nhật Bản là loại visa mời bố mẹ, vợ, chồng, con cái, người thân có quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời; trong khi đó bạn đi du lịch nhưng lại xin visa thăm thân là hoàn toàn sai mục đích và yêu cầu nên bị đánh rớt là điều hoàn toàn dễ hiểu.

– Cái sai thứ hai: Xét đúng trường hợp thì bạn chỉ có thể nộp với dạng visa du lịch, với dạng này bạn chỉ được phép lưu trú Nhật Bản là 15 ngày, riêng dạng thăm thân là (90 ngày); trong khi đó bạn xin nghỉ phép đến 2 tháng thì hiển nhiên không có nhân viên lãnh sự quán nào có thể duyệt hồ sơ được.

Đó là tất cả phần thông tin mà chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp cho câu hỏi Vì sao được bạn gái bảo lãnh sang Nhật thăm thân lại bị đánh rớt visa, tuy nhiên Chudu Travel xin được nhắc thêm: Khi bị đánh rớt visa thông thường nhân viên Lãnh sự quán không có nghĩa vụ trả lời cho bạn lý do vì sao, thay vào đó bạn phải tự chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ và tìm ra lỗ hổng hồ sơ của mình.

Với câu hỏi có thể nộp lại hồ sơ không thì xin thưa là bạn hoàn toàn có thể, nhưng tốt nhất nên đợi sau 6 tháng nếu bạn không muốn bị tiếp tục đánh rớt lần nữa. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, vui lòng tham khảo thêm các bài viết:

>> Vì sao bị đánh rớt visa Nhật Bản liên tục nhiều lần?

>> Trượt visa du lịch Nhật Bản có xin lại được không?

Trong trường hợp cần được giải đáp thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn chính xác hơn.

Tin liên quan: