Đã hoàn thành xong lịch học có thể sử dụng visa quay lại Nhật du lịch?

Trong những năm vừa qua, Nhật Bản đã chứng minh đây là 1 trong các quốc gia đáng sống và đáng đến nhất; tuy nhiên để xin được visa nước họ không phải là điều đơn giản. Vậy trường hợp, đã hoàn thành xong lịch học có thể sử dụng visa quay lại Nhật du lịch không?

Câu hỏi:

Chào Á châu, vừa qua em đã xin được visa qua Nhật Bản với tư cách thực tập sinh trong 1 năm; tuy nhiên mới 9 tháng em đã hoàn thành xong chương trình và quay trở về Việt Nam. Giờ nhìn lại visa mình còn đến 3 tháng, vậy xin hỏi em có thể dùng visa còn hạn để quay trở lại du lịch vài ngày không? (Hải Yến – Thủ Đức).

Da-hoan-thanh-xong-lich-hoc-co-the-su-dung-visa-quay-lai-Nhat-du-lich-1

Trả lời:

Chào Hải Yến,

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho Á Châu, tuy nhiên xin được nói trước Công  ty chúng tôi chỉ thực hiện các hồ sơ visa Nhật Bản cho khách Việt Nam, thuộc các diện: du lịch, công tác, thăm thân. Thế nhưng với trường hợp của em, chúng tôi xin mạn phép nêu một số gợi ý như sau:

Trường hợp 1: Có thể sử dụng visa và du lịch thoải mái trong trường hợp công ty hoặc trường của em (đã theo học) chưa báo Cục lưu trú về chương trình học.

Trường hợp 2: Nếu trường đã báo cho Cục lưu trú Nhật Bản nhưng em không tìm hiểu trước thông tin hoặc có biết nhưng cố tình đi liều thì dù có thể xuất cảnh khỏi Việt Nam, em cũng sẽ bị chặn và buộc quay trở về nước ngay khi đáp sân bay xuống Nhật Bản.

Với giả thiết mà chúng tôi vừa trình bày hi vọng đã giúp em tháo gỡ được khúc mắc Đã hoàn thành xong lịch học có thể sử dụng visa quay lại Nhật du lịch?

Trường hợp muốn được tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp tại 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ thông tin một cách chính xác và nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: