Đã từng du lịch Nhật quá hạn thì lần sau xin visa thăm thân có dễ hơn?

Visa là giấy thông hành xác nhận 1 công dân có được quyền nhập cảnh vào 1 quốc gia nào đó, với thời gian xác định hay không. Vậy trường hợp đã từng du lịch Nhật quá hạn thì lần sau xin visa thăm thân có dễ hơn hay được duyệt visa không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, cách đây 2 năm em đã từng xin visa du lịch Nhật nhưng trở về trễ 3 ngày so với quy định và giờ đây em muốn xin lại visa nhưng với thứ bậc cao hơn là diện thăm thân. Vậy xin hỏi, với trường hợp vừa nêu thì em có thể được cơi nới dễ hơn không? Mong nhận được hỗ trợ, tư vấn cho câu hỏi vừa rồi với thời gian sớm nhất. Cám ơn. (Trung Hiếu – Quảng Ngãi).

Da-tung-du-lich-Nhat-qua-han-thi-lan-sau-xin-visa-tham-than-co-de-hon-2

Trả lời:

Chào Trung Hiếu,

Lời đầu tiên xin được cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn dành cho Á Châu, để trả lời cho câu hỏi: “Đã từng du lịch Nhật quá hạn thì lần sau xin visa thăm thân có dễ hơn?” chúng tôi xin được nêu 1 số phân tích như sau:

– Thế nào là ở quá hạn?

Để nhập cảnh vào 1 quốc gia, hầu hết bất kì ai trong chúng ta cũng cần phải có hộ chiếu và xin visa (trừ trường hợp được miễn). Trong đó, với mỗi diện Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước bạn sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Với diện visa du lịch Nhật Bản, hầu hết thời gian đương đơn được lưu trú là không quá 15 ngày. Tuy nhiên thời gian được phép ở bao lâu là tùy vào nhân viên Lãnh sự và số ngày sẽ được thể hiện cụ thể trên visa.

Ví dụ: Visa được cấp ngày 20.06, dự định sẽ đi vào ngày 22.06. Theo đó, Lãnh sự cho phép bạn đi 10 ngày, tức bạn sẽ phải trở về vào ngày 01.07; tuy nhiên ngày 04.07 bạn mới trở về, tức bạn đã ở quá hạn. Hoặc Visa sẽ hết hiệu lực ngày 29.06, nhưng ngày 30.07 bạn mới trở về thì hiển nhiên bạn đã vi phạm những quy định Nhật Bản ban hành.

Với trường hợp vừa nêu, dù không bị bắt giam hoặc bị cản trở khi quay trở về nước nhưng không có nghĩa Lãnh sự sẽ không biết gì hoặc sẽ quên đi, bởi mọi thứ đã hiển thị rõ trong cuốn hộ chiếu và visa cũ của bạn. Dù lần sau bạn xin với bậc cao hơn, vì có người thân bảo lãnh thì việc kiểm duyệt cũng không hề đơn giản, nếu không nói là sẽ không được duyệt.

Với phần giải đáp, hi vọng chúng tôi đã cho bạn những thông tin cần thiết cho việc Đã từng du lịch Nhật quá hạn thì lần sau xin visa thăm thân có dễ hơn?

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, cần tư vấn thêm về những quy trình cũng như luật Lãnh sự Nhật Bản trong vấn đề xin visa, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Trân trọng kính chào!

Tin liên quan: