Trẻ dưới 16 tuổi xin visa du lịch Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

Nếu không nắm rõ các điều kiện, yêu cầu thì xin visa diện nào cũng trở nên quá khó khăn. Vậy trường hợp trẻ dưới 16 tuổi xin visa du lịch Nhật Bản cần những giấy tờ gì? Để biết tình huống trên được giải quyết ra sao mời bạn đến với bài viết sau.

Câu hỏi:

Chào Á Châu, để thưởng cho con trai vì đạt kết quả cao trong kì thi tôi muốn làm visa cho hai mẹ con để cùng du lịch Nhật Bản. Xin hỏi, con trai tôi 16 tuổi nếu đi du lịch cùng mẹ thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Mong nhận được sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cám ơn. (Hằng Moon).

Tre-duoi-16-tuoi-xin-visa-du-lich-Nhat-Ban-can-nhung-giay-to-gi-2

Trả lời:

Chào Hằng Moon, cám ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Để giải đáp tình huống “Trẻ dưới 16 tuổi xin visa du lịch Nhật Bản cần những giấy tờ gì?“chúng tôi xin được nêu một số phân tích như sau:

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, dù ở bất kì độ tuổi nào mỗi người đều phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh mới đủ điều kiện xin visa Nhật Bản. Và với trường hợp của con trai, chị cần phải hoàn tất các hồ sơ dưới đây cho cháu:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu không có giấy mời).

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

Chứng minh tài chính của ba hoặc mẹ: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Chứng minh công việc của ba hoặc mẹ: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay ở homestay, nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Nếu đi cùng mẹ thì chị phải xin giấy đồng ý của chồng cho phép con trai đi du lịch cùng mẹ, ra phường chứng minh, đóng mộc đầy đủ.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi có thể gửi đến chị, trường hợp cần được tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: