Đã từng đi du lịch Nhật Bản có thể trở lại bằng đường XKLĐ không?

Ngoài phần giấy tờ thì liệu đã từng đi du lịch Nhật Bản có thể trở lại bằng đường XKLĐ không là 1 trong số các câu hỏi Chudutravel nhận được khá nhiều. Vậy trường hợp này giải quyết thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Câu hỏi:

Xin chào các anh chị, em từng nghe nói đã xuất khẩu lao động Nhật trở về thì dù có tiền cũng không xin được visa diện du lịch Nhật Bản. Vậy xin hỏi, với trường hợp ngược lại: Đã từng đi du lịch Nhật Bản có thể trở lại bằng đường XKLĐ không? Mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của ChuduTravel. Em xin chân thành cám ơn (Vi Nguyệt).

Da-tung-di-du-lich-Nhat-Ban-co-the-tro-lai-bang-duong-XKLD-khong-2

Trả lời:

Chào Vi Nguyệt,

Cám ơn em đã dành sự quan tâm dành cho ChuduTravel, mặc dù Công ty chúng tôi chỉ thực hiện các thủ tục visa Nhật Bản các diện: du lịch, công tác, thăm thân; tuy nhiên với trường hợp em vừa nêu, chúng tôi xin được nêu 1 số phân tích sau:

– Mỗi thời điểm, Chính phủ Nhật Bản sẽ ra các điều luật khác nhau; tuy nhiên trong thời điểm hiện tại bất kể em sang Nhật với mục đích gì thì cũng cần phải xin visa. Theo đó, tại Nhật Bản các loại Visa được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao.

Thứ tự xếp hạng visa tăng dần bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Visa kỹ thuật hoặc nghiệp vụ quốc tế (gọi tắt là visa lao động).

– Visa du học.

– Visa du lịch, thăm thân, phái cử.

– Visa kỹ sư, kỹ thuật viên, kinh doanh.

– Visa lưu trú.

Ví dụ: nếu Vi Nguyệt đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin Visa lần thứ 2 phải xin tư cách lưu trú theo diện bằng hoặc cấp cao hơn mới được Đại sứ quán Nhật Bản xét duyệt.

Từ phần giải đáp trên quy chiếu về câu hỏi: “Từng đi du lịch Nhật Bản có thể trở lại bằng đường XKLĐ không?” Chudu xin được trả lời: vì visa lao động có thứ tự ưu tiên thấp hơn visa du lịch, nên em không thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản được đâu nhé.

Mọi trở ngại, thắc mắc liên quan đến visa Nhật Bản cần được tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0911.901.100 0979.555.090 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: