Đã từng có visa kĩ thuật viên thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản?

Mặc dù Nhật Bản đã nới lỏng các thủ tục hơn trước, tuy nhiên hiện tại chúng vẫn gây khó khăn cho không ít người có nhu cầu du lịch hay thăm thân… Vậy đã từng có visa kĩ thuật viên thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản? Hãy cùng tìm đáp án trong bài viết sau.

Câu hỏi:

Chào Á Châu, trước đây tôi đã từng có thời gian được đào tạo và qua Nhật làm việc với vị trí kĩ thuật viên. Tuy nhiên hiện tại tôi đã về Việt Nam hẳn để làm việc, lấy vợ, sinh con…, xin hỏi giờ tôi muốn xin visa với ý định đơn thuần là du lịch thì tôi có đủ khả năng đậu visa không? Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng của Quý công ty. Tôi xin chân thành cám ơn (Nguyễn Hải Đường).

Da-tung-co-visa-ki-thuat-vien-thi-co-the-xin-visa-di-lich-Nhat-Ban-2

Trả lời:

Chào Hải Đường, cám ơn bạn đã có sự quan tâm dành cho dịch vụ visa của Á Châu.

Để trả lời cho câu hỏi: Đã từng có visa kĩ thuật viên thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản, chúng tôi xin được khẳng định là KHÔNG. Lý do được đưa ra chính là các quy định của chính phủ Nhật Bản về việc cấp visa – tư cách lưu trú cho người nước ngoài đặt chân lên đất nước của họ rất khắt khe.

Theo đó, các loại visa của Nhật được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Trong đó, nếu bạn đã từng xin visa tư cách lưu trú theo diện nào đó thì khi xin Visa lần thứ 2 phải xin theo diện cấp cao hơn mới được xét duyệt.

Thứ tự visa sang Nhật được sắp xếp như sau:

Visa lao động, thực tập sinh

Visa du học

Visa du lịch, thăm thân, phái cử

Visa kĩ thuật viên, kĩ sư, kinh doanh

Visa vĩnh trú

Từ quy định trên chiếu về trường hợp của bạn có thể thấy, lần xin visa hiện tại có cấp độ thấp hơn so với lần sở hữu trước đây. Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là kĩ thuật viên thì sẽ không được xét duyệt visa du lịch, công tác hay thăm thân Nhật Bản nữa đâu nhé.

Với đáp án vừa rồi hi vọng Á Châu cho bạn câu trả lời xác đáng về việc Đã từng có visa kĩ thuật viên thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản không? Còn lý do vì sao thì nó đã thuộc về đặc tính riêng của Chính phủ Nhật Bản và chúng tôi không có khả năng hiểu biết để trả lời.

Chúc bạn vui.

Trường hợp cần được tư vấn thêm về visa Nhật Bản vui lòng gọi qua các số: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: