Đã xin được visa nhưng lịch trình thay đổi có thể gia hạn lại visa?

Ngoài các dịp lễ, Tết… thì mùa hè là 1 trong các thời điểm “nóng” mà các du khách có dự định du lịch nước ngoài quan tâm. Vậy, trường hợp đã xin được visa nhưng lịch trình thay đổi có thể gia hạn lại visa?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi dự định xin visa sang Nhật để cùng chồng hoàn tất thủ tục kết hôn và hiện đã xin được visa. Tuy nhiên thời hạn visa chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và sẽ hết hạn trong tháng 8, thế nhưng vì công việc của chồng không thể thu xếp được và tháng 9 chúng tôi mới có thể bay sang. Vậy xin hỏi, với tấm visa đã xin được nhưng tôi không thể đi thì có thể xin gia hạn để bay vào tháng 9 không? Mong nhận sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cám ơn. (Nguyên Chi).

Da-xin-duoc-visa-nhung-lich-trinh-thay-doi-co-the-gia-han-lai-visa-2

Trả lời:

Chào Nguyên Chi,

Cám ơn bạn đã có sự quan tâm và gửi câu hỏi về cho Á Châu, sau đây chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Thông thường để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Với dạng này, thời hạn visa có hiệu lực trong 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày và hoàn toàn không thể xin gia hạn. Vì thế, một khi visa đã hết hạn, dù đã sử dụng hay chưa thì chúng cũng không còn giá trị nữa.

Để tiếp tục thực hiện chuyến đi trong tháng 9 e rằng bạn phải xin lại 1 tấm visa mới, tuy nhiên trước khi làm điều này bạn cần suy tính và chắc chắn hơn để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức nhé.

Với phần trình bày trên hi vọng Á Châu đã cho bạn câu trả lời xác đáng với việc “Đã xin được visa nhưng lịch trình thay đổi có thể gia hạn lại visa?“. Trường hợp gặp trở ngại hay thắc mắc gì, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số: 028.77777.888 để được giải đáp một cách chính xác và nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: