Hộ khẩu Gia Lai có thể xin visa và nộp khu vực phía Nam được không?

Không chỉ riêng Nhật Bản, đối với các quốc gia khác như Đài Loan, Hàn Quốc đều có quy định xin visa đối với đương đơn có hộ khẩu thuộc các tỉnh thành khác nhau. Vậy, trường hợp hộ khẩu Gia Lai có thể xin visa và nộp khu vực phía Nam được không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, hộ khẩu em ở Gia Lai nhưng làm việc tại TP.HCM và thời gian tới em có ý định xin visa du lịch Nhật Bản.

Xin được hỏi để xin được visa dạng này, em có thể nộp ở TP.HCM không hay phải trở về quê? Mong nhận được sự tư vấn của các anh chị. Xin chân thành cám ơn. (Quang Khải).

Ho-khau-Gia-Lai-co-the-xin-visa-va-nop-khu-vuc-phia-Nam-duoc-khong-1

Trả lời:

Chào Quang Khải,

Thông thường, theo quy định của ĐSQ Nhật Bản trường hợp đương đơn có hộ khẩu thuộc các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Trong khi đó, những người có hộ khẫu từ Phú Yên và DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM chứ không phải tỉnh nào cũng có Đại sứ quán, Lãnh sự quán đâu bạn nhé.

Từ phần quy chiếu trên trở về câu hỏi: “Hộ khẩu Gia Lai có thể xin visa và nộp khu vực phía Nam được không?“, Á Châu xin được xác nhận là hoàn toàn có thể, nhưng thay vào đó bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện như:

– Bắt buộc phải có Giấy tạm trú (hay còn gọi là KT3) hoặc sổ tạm trú tạm vắng trên 1 năm cùng hợp đồng lao động trên 1 năm thì mới có thể xin visa khu vực phía Nam.

– Mặt khác, nếu không có đủ những yếu tố trên buộc bạn phải xin visa ở khu vực phía Bắc.

Để hiểu hơn về quy trình, thủ tục bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc gọi qua các số: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Trân trọng!

Tin liên quan: