Thư mời xin visa du lịch Nhật Bản có thể viết bằng tiếng Việt không?

Ngoài các yêu cầu phức tạp, muốn xin visa thành công đương đơn cần phải nhờ người quen cung cấp thư mời cùng phần chứng minh công việc. Vậy thư mời xin visa du lịch Nhật Bản có thể viết bằng tiếng Việt không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi nghe nói thời gian gần đây xin visa tự túc đến Nhật Bản rất khó vì thế tôi có nhờ người quen bên đó gửi thư mời về. Tuy nhiên, người quen của tôi là bạn của mẹ, cô hơi lớn tuổi và cũng không rành về tiếng Nhật lắm. Vậy xin hỏi, cô ấy có thể gửi thư mời cho tôi và viết bằng tiếng Việt không? Mong nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của các anh chị. (Đinh Thiện).

Thu-moi-xin-visa-du-lich-Nhat-Ban-co-the-viet-bang-tieng-Viet-khong-1

Trả lời:

Chào Đinh Thiện,

Cám ơn bạn đã có sự quan tâm và gửi câu hỏi về cho Á Châu, sau đây chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, để xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần phải chuẩn bị các phần giấy tờ như:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Ngoài ra, nếu có người quen tốt hơn hết bạn nên nhờ họ viết thư mời cùng phần chứng minh công việc để bổ sung vào hồ sơ cho hoàn chỉnh hơn.

Theo đó, ngoài mẫu đơn xin visa thì thư mời đều có sẵn mẫu, được cung cấp tại các trang của Lãnh sự, bạn chỉ cần nhờ cô in ra và điền thông tin vào, nhưng cần lưu ý thư mời chỉ được viết bằng tiếng Anh hoặc Nhật thôi nhé.

Mặt khác, Lãnh sự cũng không chấp nhận trong cùng 1 tờ đơn mà có nhiều ngôn ngữ. Trường hợp phát hiện ra lỗi này nhưng vẫn cố tình nộp cho có thì hồ sơ của bạn cũng dễ dàng bị từ chối mà thôi. Do đó, nếu có ý định visa Nhật Bản thì bạn cần dành nhiều thời gian chuẩn bị và đầu tư hồ sơ cho thật chính xác và hoàn chỉnh hơn nhé.

Với phần thông tin vừa rồi, Á Châu hi vọng đã giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho tình huống “Thư mời xin visa du lịch Nhật Bản có thể viết bằng tiếng Việt không?“. Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ thật chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: