Chu du xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon (P.1)

Cũng giống như Việt Nam và bao quốc gia khác, mỗi vùng đất sẽ là quê hương sản sinh ra bao món ăn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng ChuduTravel xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon nổi tiếng và thú vị của đất nước xinh đẹp này nào.

Trải nghiệm toàn diện nét đẹp một vùng đất kết hợp với thưởng thức món ăn đặc trưng bao giờ cũng được đánh giá là thú vị, mang nhiều ý nghĩa, trải nghiệm nhất. Vậy còn chần chờ gì mà không đi ngay khám phá các món ăn ngon của xứ sở Phù Tang.

1. Gạo Koshihikari

Tỉnh Niigata là một trong những nhà sản xuất lúa gạo cao cấp của Nhật Bản nhờ điều kiện nhiệt độ và thổ nhưỡng lý tưởng. Trong đó, loại gạo nổi tiếng tại đây có tên là Koshihikari – cho ra những hạt cơm rất chắc, ngọt và thơm.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-1

Mặc dù vậy, để được thưởng thức các món ăn làm từ gạo Koshihikari thì cần phải note lại nhà hàng Poshu-kan Uonuma Kamakura ở địa chỉ 1-96-47 Hanazono, Chuo-ku, thành phố Niigata.

2. Wappameshi

Wappameshi cũng là món đặc sản của tỉnh Niigata, trong đó gạo được nấu chín qua một lần, sau đó hấp với các nguyên liệu địa phương theo mùa như thịt gà, hàu, cá hồi…

Món ăn sẽ có mùi thơm tỏa ra ngào ngạt và vị ngọt hòa quyện giữa cơm cùng các món thịt khiến bạn phải nhớ mãi.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-2

Bạn có thể tìm ăn món này tại nhà hàng Inakaya ở địa chỉ 951-8063 9-1457, Furumachi-dori, Chuo-ku, thành phố Niigata.

3. Đậu hũ lên men (Natto)

Tương tự như phô mai xanh hay sầu riêng, món natto có mùi rất nồng và không phải ai cũng ăn được, ngay cả đối với một số người Nhật.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-3

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thích hương vị của món ăn này. Natto thường được đánh đều lên để tạo bọt sau đó đổ lên ăn cùng với cơm nóng, ăn cùng cá ngừ tươi và kim chi hoặc ăn kèm món há cảo gyoza.

4. Sake

Rượu sake là loại rượu nổi tiếng của nước Nhật, với nguồn nước tinh khiết nấu cùng loại gạo ngon hảo hạng, để lên men trong điều kiện khí hậu thuận lợi.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-4

Ba thương hiệu rượu sake ngon mà bạn có thể mua để uống hoặc làm quà là Kubota (久保 田), Koshinokanbai (越 乃 寒梅) và Hakkaisan (八 海山).

5. Sushi và sashimi

Nhắc đến nước Nhật thì không thể không nhắc đến sushi – món ăn với thành phần chính gồm cơm dẻo kết hợp cùng các loại hải sản như mực, cá, tôm, lươn… và sashimi, tức hải sản tươi sống, ăn cùng nước tương và mù tạt.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-5

Điểm mấu chốt của hai món này là độ tươi sống của nguyên liệu và kỹ thuật cắt thịt của đầu bếp để cho ra những sản phẩm thơm ngon, ngọt thịt và ăn vừa miệng.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-6

Nhiều người vẫn ái ngại khi nghĩ đến việc ăn đồ sống, nhưng thực chất kiểu ăn uống này lại rất được yêu thích tại Nhật Bản và cũng đã du nhập vào các nhà hàng Nhật tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

6. Thịt ngựa

Nghe qua có vẻ đáng sợ nhưng nếu được chế biến kỹ lưỡng và đúng cách, thịt ngựa sẽ rất mềm và thơm ngon.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-7

Người Nhật gọi thịt ngựa là “sakuraniku”, tức món thịt hoa anh đào vì màu hồng sáng của nó. Cách ăn phổ biến nhất của thịt ngựa là thái thật mỏng như miếng giấy, chấm nước tương và ăn cùng gừng tại các quán rượu.

7. Cá Nodoguro

Tại Niigata – vùng đất có khí hậu lạnh giá, môi trường sống quanh các ngọn núi quanh năm bao phủ bởi tuyết đã góp phần nuôi dưỡng những loại hải sản.

Trong đó, loài cá Nodoguro được đánh giá cao bởi thực khác trong và ngoài nước nhờ hương vị tuyệt hảo.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-8

Thịt cá rất chắc, ngọt và thơm. Bạn có thể ăn cá này bằng cách nướng lên hoặc ăn sống trong món sushi hoặc sashimi.

Trên đây là hành trình xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon, hấp dẫn gắn liền với 1 trong những thành phố của Nhật Bản. Trong đó, mỗi món ăn đều mang đậm hương vị của vùng mà nó xuất phát và thể hiện những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản. Nếu những thông tin trên làm bạn thích thú thì hãy tìm hiểu ngay thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel cùng đi và cảm nhận nhé.

Tin liên quan: