4 địa điểm lý tưởng thưởng lãm hoa sen nở tại khu vực Tokyo

Không chỉ nổi tiếng với không gian cổ kính, Nhật Bản còn khiến du khách đắm chìm bởi sắc màu của các mùa hoa. Ngoài cẩm tú cầu, diên vĩ… bạn còn có thể đắm chìm cùng những cánh sen hồng khi đến 4 địa điểm lý tưởng thưởng lãm hoa sen nở tại khu vực Tokyo nữa đấy!

Nếu ở Việt Nam thật không khó để tìm được những địa điểm có trồng hoặc bán hoa sen, thế nhưng ở Nhật Bản thì khác, bởi loài hoa này không được trồng rộng rãi như hoa anh đào, hoa mơ hay hoa cẩm tú cầu… Vậy mùa hè này đi đâu để ngắm chúng?

Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, dưới đây ChuduTravel xin được tổng hợp một số địa điểm ngắm hoa sen ở vùng Tokyo.

1. Công viên Ueno (上野恩賜公園)

4-dia-diem-ly-tuong-thuong-lam-hoa-sen-no-tai-khu-vuc-Tokyo-1

Nếu bạn đang ở khu vực Tokyo mà chưa đến ao sen nổi tiếng Shinobazu, nằm phía nam của công viên nổi tiếng Ueno thì quả là một điều thiếu sót rất lớn. Nơi này không những nổi tiếng về hoa anh đào, khuôn viên rộng lớn, khu bảo tàng hay sở thú… mà ngay tại công viên Ueno còn có 3 hồ lớn thông với nhau, trong đó hết 2 hồ là trồng hoa sen.

4-dia-diem-ly-tuong-thuong-lam-hoa-sen-no-tai-khu-vuc-Tokyo-5

Đến đó vào buổi sáng, chỉ cần nhìn những cánh hoa sen phớt hồng phất phơ trước gió đã làm dịu đi phần nào cái nóng nực của ngày hè rồi. Hiện tại, công viên hoa sen đang trong thời gian nở, vì thế đừng bỏ qua thời khắc thú vị này nhé.

Thông tin dành cho bạn:

Địa chỉ: Bưu điện số: 110-0007 Tokyo- quận Kaitou (東京都台東区).

Cách thức di chuyển: Di chuyển trên tuyến JR Yamanote (山手線) đến ga Ueno (上野駅) tiếp tục ra cổng tây. Đi bộ khoảng 5 phút là đến nơi.

Phí vào cổng: miễn phí

Số loài hoa: Trong hồ sen có tổng cộng 5 loài hoa sen. 明鏡蓮 (Sen Myeokyo),蜀紅蓮 (Sen Chaoshen),浄台蓮(Sen Kotoishi),不忍池斑蓮 (Sen Shinobazu), 大賀蓮(Sen Ooga). Trong đó, hoa sen Ooga được cho là loài hoa sen cổ được phát hiện tại Nhật bản.

2. Công viên Mizumoto (水元公園)

Công viên Mizumoto nằm ở trung tâm Quận Katsushika, Tokyo, là công viên nước lớn nhất ở Tokyo. Trong công viên có những hồ từng là trang trại nuôi cá và bây giờ được trồng sen.

4-dia-diem-ly-tuong-thuong-lam-hoa-sen-no-tai-khu-vuc-Tokyo-2

Thời gian ra hoa đẹp nhất là khoảng giữa tháng 7 đến đầu tháng 8.

Thông tin dành cho bạn:

Địa chỉ: Bưu điện số: 125-0034, Quận Katsushika Công viên Mizumoto 3-2 (葛飾区水元公園3-2)

Cách thức di chuyển: Đi xe bus kanamachieki (金町駅) tuyến số 61, mất khoảng 8 phút đến điểm Mizumoto 4-chome (水元四丁目).

Phí vào cổng: Miễn phí

Tại công viên này cũng có một loại hoa súng mang tên onibasu (オニバス), một loại hoa súng vô cùng quý hiếm và chỉ một vài nơi trên thế giới mới có thể trồng được. Hoa này cũng nở cùng thời điểm với hoa sen. Nên đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

3. Công viên tưởng niệm quốc gia Showa (国営昭和記念公園)

Tại công viên tưởng niệm quốc gia Showa, hoa sen nở bắt đầu từ tháng 7 đến cuối tháng 7. Trong công viên cũng có rất nhiều loại hoa sen hiếm như Sen Ooga (大賀蓮), Sen cổ đại Trung Quốc – Chyugoku no kodai (中国の古代蓮), Sen vàng quý hiếm ở Mỹ – Virginia (バージニア). Trong công viên có khoảng 100 loại hoa sen.

4-dia-diem-ly-tuong-thuong-lam-hoa-sen-no-tai-khu-vuc-Tokyo-3

Vì khuôn viên của nơi đây là rộng lớn, do đó bạn hãy dành trọn một ngày để tham quan hết nơi này nhé.

Thông tin dành cho bạn:

Địa chỉ: Tokyo Thành phố Tachikawa Midoricho 3173 (東京都立川市緑町3173)

Thời gian mở cửa: 9h30 – 17h30, cuối tuần: 9h30 – 18h00

Cách thức di chuyển: Từ ga Tachikawa (立川駅) đi bộ khoảng 15 phút.

4. Công viên Yakushoike (薬師池公園)

Công viên Yakushoike tại thành phố Machida, Tokyo là một công viên nổi tiếng và được bình chọn là “top 100 cảnh quan mới tại Tokyo”, “top 100 công viên lịch sử Nhật Bản”…

4-dia-diem-ly-tuong-thuong-lam-hoa-sen-no-tai-khu-vuc-Tokyo-4

Trong công viên còn có một ngôi nhà được xây dựng vào thời Edo, vì thế khi đến đây bạn có thể ghé qua để tham quan, cũng như cảm nhận cuộc sống con người Nhật Bản thời xưa.

Thông tin dành cho bạn:

Địa chỉ: Bưu điện số 195-0063 Tokyo, Thành phố Tamachi, Nodzutachou 3270 banchi (東京都町田市野津田町3270番地).

Thời gian mở cửa: 6h00-18h00

Cách thức di chuyển: Đi xe bus từ ga Machidaeki (町田駅) tuyến số 55 đến điểm dừng Kusushichi(薬師池), đi bộ thêm 7 phút sẽ đến được công viên Yakushoike.

Mỗi loài hoa đều mang một hương sắc riêng độc đáo, thế nhưng đừng lầm tưởng Nhật Bản chỉ có mỗi hoa anh đào. Đặc biệt khi du lịch Nhật Bản trong mùa hè, đừng bỏ qua 4 địa điểm lý tưởng thưởng lãm hoa sen nở tại khu vực Tokyo ChuduTravel đã cung cấp ở trên nhé. Chắc chắn chúng sẽ cho bạn những phút giây thư giãn bất ngờ.

Tin liên quan: