Chu du xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon (P.2)

Mỗi quốc gia sẽ thực sự là “thiên đường” nếu bạn nắm rõ được những nét đẹp về văn hóa, ẩm thực, truyền thống của họ. Nối tiếp phần 1, hôm nay chúng ta lại tiếp tục xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon nếu như có dịp đến thăm đất nước xinh đẹp này nhé.

Trải nghiệm toàn diện nét đẹp một vùng đất kết hợp với thưởng thức món ăn đặc trưng bao giờ cũng được đánh giá là thú vị, mang nhiều ý nghĩa. Trong đó, mỗi món ăn đều mang đậm hương vị của vùng và thể hiện những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng đi và cảm nhận nhé!

8. Tôm Nanban Ebi

Loại tôm này có tên gọi gốc là amaebi, nhưng ở Niigata lại thường được gọi là “Nanban Ebi” vì màu sắc và hình dáng khá giống với ớt đỏ.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-9

Tôm sống ở độ sâu từ 300 đến 500 mét dưới biển, có vị ngọt và hương thơm độc đáo khiến bạn cảm giác như miếng thịt tôm đang tan chảy trong miệng mình. Tôm nanban ebi ngon nhất là dùng làm sushi và sashimi.

9. Bò Murakami

Ngoài thịt bò Kobe, Matsuzaka và Hida, còn có một loại khác mà bạn cần thử là bò Murakami.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-10

Ngay cả khi được nấu chín, màu thịt vẫn còn giữ được sắc đỏ tươi tắn chứ không sạm lại như các loại thịt bò khác. Ngoài ra, hương vị thịt cũng rất thơm ngon và mềm.

10. Katsu Donburi (Katsudon)

Thông thường, món donburi bao gồm trứng và thịt, nhưng tại Niigata, trứng được thay thế bằng loại nước sốt đậu nành đặc biệt có vị ngọt nhẹ lẫn chút vị mặn.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-11

Nước sốt được làm từ rượu gạo và đường. Trong khi đó, thịt đi kèm với món cơm này cũng được chế biến khéo léo khiến một khi bạn đã cắn một miếng rồi thì khó lòng đặt đũa xuống.

11. Noppe

Noppe là món hầm truyền thống tại Niigata, đặc biệt là trong các dịp lễ hội như mừng năm mới, những buổi hội họp gia đình hoặc các sự kiện lớn. Món này là tập hợp của những thành phần gồm khoai tây, khoai môn, cà rốt, củ sen, cá hồi và nấm.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-12

Nhờ vậy, hương vị món noppe rất thơm ngon và ngọt. Đây là món ăn phổ biến tại tỉnh Niigata mà rất nhiều nhà hàng có phục vụ.

12. Há cảo gyoza

Há cảo gyoza có kỹ thuật chế biến bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng về sau lại trở thành món ăn quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-13

Món này có kích cỡ vừa miệng, bên trong chứa hỗn hợp gồm thịt heo, bắp cải và hành lá.

13. Mì Soba

Mì soba tại Niigata làm từ kiều mạch và rong biển được cuộn lại thành những cuộn nhỏ, sau đó đặt trong một hộp gỗ gọi là hegi.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-14

Nhờ có rong biển nên từng sợi mì trở nên mềm mại và hấp dẫn hơn nhiều.

14. Shoyu Ramen

Mì ramen có rất nhiều biến thể, nhưng món ramen shoyu tại Niigata được chế biến thuộc hàng công phu nhất, trong đó cá được hầm trong 6 giờ liền rồi trộn với rau, thịt gà cùng cá mòi và một số nguyên liệu khác. Một số loại ramen đặc biệt khác đáng để thử gồm mì ramen mison, mì ramen cà ri.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-15

Sau chuyến hành trình xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon, ngoài các món ăn phức tạp và có phần khó tìm kiếm như các món ăn thiêng về vùng miền thì nhất định đừng rời khỏi Nhật Bản nếu bạn chưa ăn thử mì ramen nhé.

Tin liên quan: