Được cấp quốc tịch Nhật có thể làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang thăm?

Để đến Nhật Bản, bất kì ai có nhu cầu du lịch đều có thể xin visa dạng này; tuy nhiên với diện visa thăm thân lại hoàn toàn khác biệt. Vậy với trường hợp đã được cấp quốc tịch Nhật có thể làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang thăm hay không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi lấy chồng người Nhật từ năm 2011 nhưng không qua Nhật sinh sống mà ở lại quê nhà 1 vài năm. Hiện tôi vừa mới nhận được quốc tịch Nhật và rất vui mừng vì điều đó, xin hỏi giờ tôi muốn bảo lãnh ngay cho cha mẹ sang chơi có được không? Thủ tục thế nào? Mong nhận được sự trợ giúp nhanh chóng. Tôi xin chân thành cám ơn. (Nguyễn Thị Minh Anh).

Duoc-cap-quoc-tich-Nhat-co-the-lam-ho-so-bao-lanh-cha-me-sang-tham-2

Trả lời:

Chào Minh Anh,

Cám ơn bạn đã có sự quan tâm đến dịch vụ xin visa của Á Châu, theo quy định của Chính phủ Nhật chỉ cần có người thân thuộc huyết thống trong vòng 3 đời là cha mẹ bạn đã có thể xin visa diện thăm thân. Tuy nhiên trong trường hợp của Minh Anh, bạn đã có quốc tịch Nhật thì không có lí do gì không thể bảo lãnh cha mẹ qua chơi cùng.

Để biết được cần chuẩn bị những giấy tờ gì, mời bạn tham khảo các ghi chú sau:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, nộp cho Lãnh sự và nhận phiếu hẹn là cha mẹ bạn đã hoàn toàn có thể tự tin sẽ được đi Nhật trong nay mai mà thôi.

Hy vọng phần thông tin trên đã giúp ích cho Minh Anh trả lời được thắc mắc “Được cấp quốc tịch Nhật có thể làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang thăm?“.

Mọi thông tin thắc mắc về quy trình xin visa, nếu có vấn đề gì chưa rõ vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Trân trọng!

Tin liên quan: