Chức vụ giám đốc có cần chứng minh tài chính khi xin visa Nhật?

Nếu không được liệt vào dạng miễn trừ, bất kỳ công dân Việt Nam muốn nhâp cảnh vào Nhật Bản đều phải có visa. Vậy trường hợp giữ chức vụ giám đốc có cần chứng minh tài chính khi xin visa Nhật không?

Câu hỏi:

Hè này tôi dự định làm hồ sơ cho cả gia đình du lịch Nhật Bản vui chơi, tiện thể thăm gia đình em trai định cư ở đây. Vì trước đây tôi chưa bao giờ đến Nhật nên không rành nhiều về thủ tục nước này, xin hỏi trường hợp tôi đã có công ty với chức vụ giám đốc thì có được miễn trừ chứng minh tài chính hay phần nào không? Mong nhận được hỗ trợ của ChuduTravel. Tôi xin chân thành cám ơn. (Paul Nguyễn)

Chuc vu giam doc co can chung minh tai chinh khi xin visa Nhat 2

Trả lời:

Chào Paul Nguyễn,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của anh dành cho dịch vụ visa ChuduTravel.

Trường hợp là công dân Việt Nam nhưng muốn hưởng chế độ miễn visa Nhật Bản, anh phải có thẻ APEC kí hiệu JPN hoặc thỏa mãn các điều kiện sau:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Nếu không hội tụ đủ các điều kiện trên, anh vẫn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa như bình thường.

Trong phần câu hỏi, được biết anh có anh em sống bên Nhật, vì thế tốt nhất hãy nhờ người thân gửi thư mời cùng phần chứng minh công việc của người ấy và xin với diện visa thăm thân để tăng khả năng đậu visa cao hơn.

Với diện này, anh có thể tham khảo quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản. Lưu ý: dù là chức vụ nào thì anh cũng không được miễn trừ chứng minh tài chính, ngược lại với chức vụ Giám đốc, anh còn phải bổ sung thêm giấy phép Kinh doanh để tăng độ tin cậy hơn.

Và đó là tất cả thông tin mà Chudu có thể trả lời cho anh liên quan đến việc: Chức vụ giám đốc có cần chứng minh tài chính khi xin visa Nhật? Trường hợp cần được tư vấn thêm thông tin, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100.

Chúc gia đình anh sớm nhận được visa và có chuyến đi vui vẻ.

Trân trọng!

Tin liên quan: