Có người thân ở Nhật vậy muốn sang chơi thì có thể xin visa dạng gì?

Về nguyên tắc, để xin được visa công tác Nhật Bản, đương đơn phải có giấy chứng nhận đang làm việc, thư mời của công ty đối tác… Tuy nhiên với trường hợp có người thân ở Nhật vậy muốn sang chơi thì có thể xin visa dạng gì?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, em có người cô (em ruột của bố) sống bên Nhật đến nay đã mấy chục năm, nhưng rất ít khi về Việt Nam. Xin hỏi, giờ em muốn sang chơi thì có thể xin visa dạng gì? (Lâm Hoàng Duy).

Co-nguoi-than-o-Nhat-vay-muon-sang-choi-thi-co-the-xin-visa-dang-gi-2

Trả lời:

Chào Hoàng Duy, cám ơn bạn đã có sự quan tâm và gửi câu hỏi về cho Á Châu.

Để đến được Nhật Bản, chúng ta có thể xin với rất nhiều dạng như: du lịch, công tác, thăm thân… tuy nhiên để xin được 1 trong số các dạng trên bạn cần xem mình có thể đáp ứng những yếu tố gì.

Như đã đề cập trong phần câu hỏi, bạn có cô sống ở Nhật mấy chục năm chắc hẳn đã có thẻ vĩnh trú hoặc quốc tịch, vậy tốt nhất bạn nên xin dạng visa thăm thân Nhật Bản. Với diện này, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi: Có người thân ở Nhật vậy muốn sang chơi thì có thể xin visa dạng gì? Hy vọng phần thông tin trên sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề của mình cũng những giấy tờ cần thiết.

Chúc bạn có chuyến đi thật nhiều kỷ niệm và lý thú.

Trường hợp cần được tư vấn thêm về thủ tục xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật chi tiết, rõ ràng và nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng chào bạn.

Tin liên quan: