Con dùng hộ chiếu chung với mẹ thì có thể đi với ba du lịch Nhật Bản?

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, công dân Việt Nam có hộ chiếu cũng đều có quyền xuất nhập cảnh sang nước ngoài và ngược lại. Vậy trường hợp con dùng hộ chiếu chung với mẹ thì có thể đi với ba du lịch Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, theo quy định trẻ dưới 14 tuổi sẽ làm chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ và vợ tôi đã làm hộ chiếu cho mình chung với cháu. Tuy nhiên, sắp tới tôi muốn đi Nhật Bản với con trai nhưng không có vợ đi cùng thì cháu có được xét duyệt visa không? Mong nhận được hỗ trợ nhanh chóng từ các bạn. Xin cám ơn (Tố Hữu).

Con dung ho chieu chung voi me thi co the di voi ba du lich Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào anh Tố Hữu,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của anh dành cho dịch vụ visa ChuduTravel.

Theo quy định của phòng Xuất nhập cảnh, trẻ em không phân biệt độ tuổi đều được cấp hộ chiếu. Trong đó, hộ chiếu cho trẻ dưới 9 tuổi (quy định cũ là 14 tuổi) được cấp cùng với hộ chiếu của cha mẹ, người đỡ đầu… và hộ chiếu cấp cho trẻ em có thời hạn là 5 năm theo quy định. Trường hợp, nếu không có mẹ mà đi chung với bố hoặc người khác nhưng có người bảo lãnh thì con trai của anh vẫn có thể đi được, tuy nhiên nên nhớ là phải mang theo hộ chiếu cho bé nhé.

Ngoài hộ chiếu, khi xin visa cho bé, con trai của anh vẫn có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh như bao người, trong đó phần chứng minh công việc và tài chính sẽ được ba mẹ đứng ra bảo lãnh. Có như vậy thì mới được xem là hợp lệ và trẻ mới có thể nhập cảnh Nhật Bản.

Từ phần giải đáp trên hi vọng đã giúp anh trả lời được cho câu hỏi: Con dùng hộ chiếu chung với mẹ thì có thể đi với ba du lịch Nhật Bản? Ngoài ra để hiểu hơn về visa Nhật Bản, anh có thể tham khảo tại các bài viết:

>> Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

>> Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản chất lượng, uy tín.

Tin liên quan: