Kết hôn với chồng Nhật thì có thể bảo lãnh em trai sang chơi?

Một khi có cơ hội được sống và làm việc ở nước ngoài, nhiều người có nguyện vọng đưa người thân sang thăm. Vậy trường hợp đã kết hôn với chồng Nhật thì có thể bảo lãnh em trai sang chơi không?

Câu hỏi:

Chào ad. Hiện tại em đã kết hôn cùng một người gốc Nhật, xin hỏi giờ em muốn bảo lãnh cho em trai sang chơi 1 thời gian thì có được không? Thủ tục như thế nào? Mong nhận được sự giải đáp nhanh chóng của các anh chị. Xin chân thành cám ơn (Huyền Koy).

Ket-hon-voi-chong-Nhat-thi-co-the-bao-lanh-am-trai-sang-choi-2

Trả lời:

Chào Huyền Koy,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi của bạn, trường hợp như vừa nêu chúng tôi có thể nêu một số gợi ý sau đây:

+ Trường hợp đã kết hôn và có thẻ vĩnh trú thì bạn có thể làm visa cho em trai dưới dạng thăm thân. Với diện này bạn cần và em trai cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

+ Trường hợp bạn đã kết hôn nhưng chưa có thẻ vĩnh trú thì bạn hoặc chồng chỉ có thể viết thư mời cùng phần chứng minh công việc để bổ sung cho hồ sơ xin visa du lịch cho em trai. Với diện này, giấy tờ được yêu cầu như sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Hi vọng với phần thông tin trên đã cho bạn những kiến thức cần thiết trả lời câu hỏi: “Kết hôn với chồng Nhật thì có thể bảo lãnh em trai sang chơi?“. Mọi thắc mắc cần được tư vấn về visa Nhật Bản, vui lòng gọi trực tiếp qua các số Hotline: 0911.901.1000979.555.090 để được hỗ trợ một cách chính xác và nhanh chóng hơn.
Trân trọng!

Tin liên quan: