Đã có visa vĩnh trú Nhật đương đơn có thể bảo lãnh chồng qua ở cùng?

Bất kể sang Nhật Bản với mục đích gì thì đương đơn đều phải tìm hiểu các quy định, thủ tục xin visa. Vậy trường hợp không phải công dân nhưng đã có visa vĩnh trú Nhật, đương đơn có thể bảo lãnh chồng qua ở cùng?

Câu hỏi:

Em qua Nhật làm việc đã nhiều năm và hiện đã có giấy vĩnh trú, xin hỏi giờ em về Việt Nam lấy chồng thì có thể bảo lãnh chồng qua không? Mong nhận được sự tư vấn, trợ giúp của các chuyên gia. (Ngo Thi Cam Mai).

Da-co-visa-vinh-tru-Nhat-duong-don-co-the-bao-lanh-chong-qua-o-cung-2

Trả lời:

Chào bạn, ChuduTravel chỉ nhận làm các thủ tục xin visa du lịch, công tác và thăm thân; tuy nhiên với trường hợp này chúng tôi có thể nêu 1 số gợi ý như sau:

Visa vĩnh trú là loại visa mà chính phủ Nhật Bản cấp cho lao động là người nước ngoài, với điều kiện là đã có thời gian sống tại đây trên 10 năm và làm việc trên 5 năm. Khi được cấp visa vĩnh trú, bạn sẽ không bị giới hạn về ngành nghề làm việc; đồng thời nó như một loại giấy đảm bảo mức độ tín nhiệm của bạn. Nói một cách đơn giản là bạn sẽ không bị quản thúc trong việc làm công việc gì, làm trong thời gian bao lâu… Thậm chí, với visa vĩnh trú, trong trường hợp bạn không làm bất cứ công việc nào thì cũng sẽ không bị bắt buộc phải về nước.

Theo như được biết, nếu đã có visa vĩnh trú thì bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang ở cùng; tuy nhiên, khi xét cấp visa gia đình thì tiêu chuẩn quan trọng nhất đó là năng lực kinh tế của người bảo lãnh. Trong đó, người bảo lãnh phải chứng minh được mình có đủ khả năng kinh tế để nuôi người mình sẽ bảo lãnh sang. Chính vì vậy trong hồ sơ nhất định phải có các giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh.

+ Nếu người bảo lãnh là người có visa lao động và chậm (không đóng thuế) hoặc có thu nhập hàng tháng dưới 18 vạn yên/năm thì khả năng xin được visa là cực kì thấp.

+ Nếu người bảo lãnh là người có visa du học, nên chuẩn bị sẵn số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để trang trải những chi phí tối thiểu cho cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình trong vòng ít nhất 6 tháng. Đối với các du học sinh có học bổng, giấy tờ chứng minh khoản học bổng nhận được định kỳ hàng tháng có tác dụng chứng minh cho năng lực tài chính của người bảo lãnh.

Với phần thông tin trên hi vọng sẽ cho bạn một số kiến thức cần thiết tháo gỡ khúc mắc cho trường hợp đã có visa vĩnh trú Nhật đương đơn có thể bảo lãnh chồng qua ở cùng? Trường hợp cần được giải đáp thêm thông tin liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được đội ngũ tư vấn của ChuduTravel hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

Tin liên quan: