“Đột kích” Otasuke – “Thánh địa” của các thực khách hói đầu

Là con người, ai cũng có ưu và nhược điểm; thế nhưng đã bao giờ bạn thấy nhược điểm lại được đề cao và ưu đãi như Nhật Bản chưa? Hãy cùng đột kích và khám phá Otasuke: “Thánh địa” của các thực khách hói đầu để xem chúng độc đáo thế nào nhé.

Hói đầu là một bệnh lý di truyền từng khiến các đấng mày râu mất đi sự tự tin vốn có và luôn ái ngại khi bước ra ngoài. Tuy nhiên, ở Nhật lại có một nhà hàng áp dụng chính sách đặc biệt cho người hói đầu như vì sự hơi thiệt thòi của của họ so với người “nhiều tóc”.

Otasuke-thanh-dia-cua-cac-thuc-khach-hoi-dau-1

Nhà hàng này nằm tại quận Akasaka ở trung tâm Tokyo đắt đỏ, nhà hàng Otasuke ngay lúc mới khai trương đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của thực khách, đặc biệt khi tới ăn buffe ở tầng hai của quán, các thực khách hói đầu sẽ được hưởng chế độ giảm giá đặc biệt.

Otasuke-thanh-dia-cua-cac-thuc-khach-hoi-dau-3

Thay vì đi một mình, những thực khác “ít tóc” sẽ chỉ được giảm giá 4 USD, nếu đi từ hai người, mỗi vị sẽ được bớt 6 USD. Trong trường hợp một nhóm 3 vị khách hói đầu đi cùng nhau, mỗi người được giảm giá 8,5 USD và con số đó sẽ là 13 USD khi đi 4 người. Nhóm 5 người trở lên đến quán sẽ được miễn phí một suất ăn. Giá khi chưa giảm ở quán đối với đàn ông là 32 USD và phụ nữ là 28 USD.

Otasuke-thanh-dia-cua-cac-thuc-khach-hoi-dau-2

Dù có vẻ hơi bị thiệt thòi, song nhà hàng cũng vẫn có thực đơn đặc biệt dành cho những vị khách không bị hói và thực khách hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức.

Ý tưởng này được cho là xuất phát từ lòng lương thiện của cô chủ xinh đẹp trong một lần đi làm tình nguyện tại khu vực Tohoku, nơi hay có sóng thần xảy ra. Tại đây, cô đã gặp những nhân viên cổ cồn trắng phải làm việc rất vất vả và cô muốn làm điều gì đó để giảm áp lực kinh tế đối với người dân Nhật. Từ đó, ý tưởng về việc giảm giá cho những người đàn ông hói bắt đầu được manh nha.

Otasuke-thanh-dia-cua-cac-thuc-khach-hoi-dau-4

Tuy ý tưởng có vẻ không bình thường, nhưng ngược lại chúng rất nhân văn và được nhiều người dân ủng hộ. Theo đó, rất nhiều vị khách cho biết họ cảm thấy rất thoải mái khi đến ăn ở cửa hàng của Yoshiko và hành động hữu ích này đã giúp nhà hàng Otasuke nhận được nhiều sự ca ngợi từ truyền thông địa phương.

Otasuke-thanh-dia-cua-cac-thuc-khach-hoi-dau-5

Mặc dù Nhật Bản được xem là 1 trong số ít các quốc gia có nhiều luật lệ rắc rối, thế nhưng không ai có thể phủ nhận mức độ thu hút diệu kỳ từ chúng phải không nào? Dù bạn có ưu hay nhược điểm như trong bài viết hay không, nếu có dịp đến Tokyo, hãy thử 1 lần ghé qua Otasuke – “Thánh địa” của các thực khách hói đầu nhé.

Tin liên quan: