Chu du xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon (P.6)

Là 1 trong các quốc gia có nền ẩm thực xứng tầm TG, tuy nhiên câu hỏi to đùng của khách đến Nhật Bản là không biết ăn gì, ở đâu? Tại sao không cùng chúng tôi xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon giữa hàng trăm hàng nghìn nhà hàng đẹp lung linh ở đây nào.

Nhật Bản luôn đề cao giá trị của con người trong tất cả sản phẩm, nguyên liệu từ món ăn cho đến những bộ quần áo, tất cả đều được đạt chuẩn. Những thứ mà chúng ta tạo ra suy cho cùng đều phục vụ con người, chính vì vậy mà chúng cần được đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sức khỏe. Vậy theo bạn, ẩm thực Nhật Bản hấp dẫn bởi những món ăn nào? Để biết lời giải đáp, hãy cùng ChuduTravel khám phá cho hết những món ăn này nha.

36. Cơm nắm

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-40

Đây là món ăn rất phổ biến tại Nhật, đến mức bạn có thể tìm thấy ở bất cứ mọi cửa hàng tiện lợi nào. Đặc biệt, bạn có thể chọn lựa với các loại nhân đa dạng như: trứng cá hồi, rau, nấm, thịt…

37. Rong nho

Rong nho trông như những hạt ngọc bé xíu, trong suốt màu xanh lá cây lấp lánh trên bàn ăn.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-41

Loại rong này được tìm thấy tại Okinawa và là món ăn kèm được rất nhiều người Nhật ưa thích, đặc biệt là khi dùng chung với sashimi. Tuy nhiên, một số người không quen ăn rong sẽ cảm thấy rong nho có vị hơi tanh.

38. Tempura

Tempura là một trong những món ăn chiên rán phổ biến nhất của Nhật Bản và đồng thời xuất hiện trên thực đơn tại nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, ít ai biết rằng món tempura lại có nguồn gốc từ nước bạn – Bồ Đào Nha.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-42

Khi các nhà truyền giáo và thương nhân người Bồ Đào Nha đến Nagasaki vào giữa thế kỷ 16, họ đã mang theo văn hóa ăn đồ chiên rán và từ đó sáng tạo ra món tempura.

39. Mì sanuki udon

Mì sanuki udon xuất hiện trong quyển sách nhan đề “Osorubeki Sanuki Udon” và ngay lập tức khiến nhiều người tìm ăn món này, gây ra cơn sốt lan truyền khắp Nhật Bản.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-45

Điều làm cho sanuki udon đặc biệt chính là sợi mì dai, ngon, khi cắn vào nghe sừn sựt và trôi nhanh xuống cổ họng. Ngoài ra, món mì này còn hơi có vị cay giúp kích thích vị giác của thực khách.

40. Lươn nướng

Tại Nhật Bản, lươn nướng có tên gọi là Kabayaki. Các đầu bếp sẽ lóc thịt lươn thành từng miếng dày, phủ nước sốt và sau đó nướng trên bếp lò thật nóng.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-44

Món này thường được ăn nhiều nhất vào mùa hè tại Nhật và rất được ưa thích vì độ ngọt thịt của lươn kết hợp với hương vị ngon độc đáo của nước sốt ướp thịt.

41. Ochazuke (cơm trà xanh)

Thành phần chính của món Ochazuke gồm trà xanh pha với nước bột cá dashi, sau đó mang đổ vào một phần cơm trắng.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-43

Ngoài ra, trong Ochazuke còn có vảy cá hồi, rong nho hoặc dưa chua.

42. Đậu hũ

Đậu hũ rất phổ biến tại Nhật Bản và có thể được chế biến theo nhiều cách như xào thịt bò, chiên, nấu súp…

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-46

Người Nhật Bản có một niềm đam mê bất tận với ẩm thực, điều này không chỉ đúng với những món ăn cao sang mà thậm chí còn được nói đến với những món ăn bình dân. Với 6 phần Chu du xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon, mong rằng ChuduTravel đã cung cấp cho bạn được khá nhiều thông tin cần thiết, ứng với các sở thích của bạn đọc.

Tin liên quan: