Trượt visa du lịch Nhật Bản có xin lại được không?

Mặc dù nhiều nước đã nới lỏng quy trình xét duyệt visa để kích cầu du lịch nhưng tại nhiều quốc gia; chẳng hạn như Nhật, việc xin thị thực là cả 1 cơn ác mộng. Liệu trượt visa du lịch Nhật Bản có xin lại được không?

Câu hỏi:

Mới đây em và nhóm bạn 5 người lên kế hoạch đi Nhật theo diện tự túc, trong khi 4 người đậu thì em và 1 người nữa bị đánh rớt. Vậy bây giờ em có thể xin visa một lần nữa không? Và tỉ lệ đạt visa là bao nhiêu phần trăm? (quocdainguyen)

Truot visa du lich Nhat Ban co xin lai duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn Quốc Đại,

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm lại các thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách giải quyết cho vấn đề của mình thì có thể sử dụng dịch vụ xin visa Nhật Bản của Chudutravel. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể theo dõi bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý.

Như vậy, hy vọng bạn đã biết được Trượt visa du lịch Nhật Bản có xin lại được không? Chúc bạn xin visa thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.