Xin visa lưu trú ngắn hạn Nhật Bản nhưng ở lại làm việc được không?

Nhật Bản tuy có dân số già nhưng lại vượt lên là 1 cường quốc, có lẽ vì thế họ luôn có sức hút lạ kì với đa phần người Việt. Như trường hợp của Thanh Nga hỏi chúng tôi về việc Xin visa lưu trú ngắn hạn Nhật Bản nhưng ở lại làm việc được không?

Câu hỏi:

Tôi dự định đi du lịch Nhật Bản trong khoảng 3 tháng và trong thời gian đó tôi muốn tìm một việc để làm thêm ở đây như một cách trải nghiệm lối sống và cách làm việc của người Nhật. Tiện thể kiếm thêm ít tiền phục vụ cho chuyến du lịch. Chudutravel có thể cho tôi biết đi du lịch Nhật thì có thể làm thêm được không? (Quốc Cường – Quảng Nam).

Xin visa luu tru ngan han Nhat Ban nhung o lai lam viec duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn Quốc Cường,

Theo luật định thị thực (visa) của các nước trên thế giới thì hầu như không nước nào cho phép làm việc khi đang đi du lịch/thăm bạn bè, người thân tại nước đó. Bạn chỉ có thể làm những công việc phi lợi nhuận như: từ thiện, công ích xã hội,… Còn để kiếm tiền tại đây thì bạn đã vi phạm luật định nơi đây. Để có thể làm việc thì bạn cần xin một loại visa khác tùy theo trường hợp của mình.

Bạn nên tuân thủ theo đúng quy định về visa du lịch Nhật Bản, bởi nếu bị phát hiện bạn có thể bị bắt, bị phạt, trục xuất về nước. Và sau này cơ hội để bạn quay trở lại đất nước xinh đẹp này dường như là không còn. Bạn nên cân nhắc để đi Nhật Bản theo đúng mục đích của mình.

Một lưu ý nữa là khi làm hồ sơ xin visa mà bạn ghi muốn du lịch trong 03 tháng thì khả năng đậu của bạn sẽ thấp lại và bạn cần phải chứng minh nhiều hơn. Chỉ nên xin theo đúng thời gian ghi trong lịch trình của mình để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Vì không được nhìn thấy trực tiếp hồ sơ của bạn nên Chudutravel không thể đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn là bao nhiêu. Nhưng chúng tôi có lời khuyên là bạn nên dành nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ vì đây là khâu quan trọng nhất quyết định bạn có được cấp visa hay không. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản, visa du lịch Nhật bản uy tín để hoàn thiện hồ sơ của mình tốt hơn.

Câu hỏi của bạn: Xin visa lưu trú ngắn hạn Nhật Bản nhưng ở lại làm việc được không? Chúng tôi xin trả lời là không, vì thế bạn hãy nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Chúc bạn thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline của Chudutravel –  0979.555.0900911.901.100 để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: