Visa và những khó khăn: Có nên tự xin visa du lịch Nhật Bản không?

Nhật Bản là một siêu cường quốc về luật lệ nhưng lại có sức hút đặc biệt vì vẻ đẹp và cuộc sống ở đó. Nếu bạn muốn đi Nhật thì việc đầu tiên cần làm là xin visa thành công, nhưng có nên tự xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Trong khu vực Châu Á được biết Nhật Bản là một trong số các nước có điều kiện sống và làm việc tốt nhất vì thế tôi dự định sẽ sang đây du lịch, tiện thể tìm hiểu môi trường cho con gái du học sau này. Tuy nhiên nghe nói xin visa Nhật Bản hơi khó so với các nước khu vực, vậy tôi có thể tự xin visa hay phải nhờ các công ty du lịch? Phí xin visa sẽ là bao nhiêu? Xin chân thành cám ơn (Cẩm Nhung, Q.Tân Bình).

Co nen tu xin visa du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào chị, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Với trường hợp vừa nêu trên thì chị hoàn toàn có thể tự xin visa đi Nhật nếu có đủ thời gian, kinh phí và đặc biệt là kinh nghiệm khai hồ sơ. Bởi khi tự xin visa chị có thể sẽ gặp rắc rối ở một số trường hợp sau:

+ Hồ sơ bị sai sót: Việc xin visa Nhật tương đối phức tạp, khi không hiểu rõ các nguyên tắc và thủ tục thì việc sai sót là điều dễ hiểu như vậy sẽ gây mất thời gian và chi phí nhiều hơn.

+ Độ tin cậy: khi làm visa điều Đại Sứ Quán quan tâm nhất là đảm bảo chị không “trốn ở lại” nước của họ. Nếu có một công ty uy tín đứng ra đảm bảo thì tỷ lệ đậu của chị sẽ cao hơn.

+ Dễ rớt visa: Nếu lỡ bị từ chối visa coi như chị đã bị lỡ chuyến đi, mất vé máy bay, dịch vụ đã đặt trước đó.

Lưu ý: Lãnh sự quán Nhật Bản thường sẽ không thông báo bất cứ lý do từ chối đâu nhé.

+ Lệ phí:

Xin thị thực nhập cảnh 1 lần là 610.000 VND.

Xin thị thực nhập cảnh nhiều lần là 1.220.000 VND.

Thị thực quá cảnh là 140.000 VND.

Nếu đọc đến đây chị vẫn có ý định tự xin visa du lịch Nhật Bản thì có thể tham khảo các bước trong bài viết sau:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Mọi thắc mắc liên quan đến câu hỏi “Có nên tự xin visa du lịch Nhật Bản không?” hoặc thủ tục xin visa Nhật Bản, chị có thể liên hệ qua các số điện thoại: 0979.555.0900911.901.100 Chudutravel.vn hân hạnh được hỗ trợ và phục vụ cho trường hợp của chị.

Tin liên quan: