Công dân Việt Nam xin visa du lịch Nhật Bản từ Úc có được không?

Để khám phá Nhật Bản – đất nước luôn khiến con người ta tò mò khi đến và lưu luyến ngày trở về điều đầu tiên là bạn phải có visa, vậy nếu là công dân Việt Nam xin visa du lịch Nhật Bản từ Úc có được không?

Câu hỏi:

Em đang là du học sinh tại Úc thì ba em ở Việt Nam vậy có thể xin visa du lịch cho em được không? Hay bản thân em phải tự xin ở Úc? Theo em tìm hiểu trên mạng thì một số người nói em phải cần người bảo lãnh để sang Nhật, trong khi một số lại nói không và trong trường hợp em không quen ai bên Nhật Bản thì sao ạ?

Trên trang web của Lãnh Sự Quán Nhật nói nếu em có thể tự trả chi phí chuyến đi thì em không cần giấy bảo lãnh, vậy nếu em có khả năng tự chi trả chi phí chuyến đi thì em có cần người bảo lãnh nữa không? Trường hợp em chưa đủ 18 tuổi thì ba mẹ em bảo lãnh chi phí chuyến đi cho em có được không? Mọi người nếu biết xin trả lời cho em càng sớm càng tốt, em xin cảm ơn.

P/S: em cũng đã xem những điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản cho người có quốc tịch nước ngoài tại Úc và em không thấy họ nói gì về việc cần người bảo lãnh.

Cong dan VN xin visa du lich Nhat Ban tu Uc co duoc khong

Trả lời:

Chào bạn,

Nếu đang lưu trú tại Úc, bạn nên đến liên hệ tại Cơ quan Ngoại giao của Nhật Bản tại Úc (Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản) gần nhất để có thông tin đầy đủ và chính xác về các thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh Nhật Bản.

Thông thường, thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tại các nước đều yêu cầu hồ sơ giống nhau, trừ trường hợp là công dân thuộc 67 nước được miễn visa Nhật Bản. Dưới đây chúng tôi xin được trả lời từng câu hỏi của bạn như sau:

1. Ba của bạn ở Việt Nam có thể xin visa du lịch cho bạn được.

2. Chắc chắn cần sự bảo lãnh (có thể của cá nhân, hoặc tổ chức) tại Nhật Bản để sang Nhật Bản và tờ giấy mời được xem là sẽ khiến cho bộ hồ sơ của bạn trở nên mạnh hơn bao giờ hết.

3. Bạn nên yêu cầu công ty du lịch đứng ra bảo lãnh, với trường hợp du học sinh tại Úc, việc xét duyệt visa du lịch Nhật Bản của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hay của Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM sẽ rất dễ dàng vì đã loại bỏ được khả năng lợi dụng du lịch Nhật Bản rồi trốn ở lại làm người lưu trú bất hợp pháp.

4. “Nếu em có thể tự trả chi phí chuyến đi thì em không cần giấy bảo lãnh, vậy nếu em có khả năng tự chi trả chi phí chuyến đi thì em có cần người bảo lãnh nữa không?” => Vấn đề là bạn sang đó, làm gì, ở đâu, lịch trình thế nào…?

Không nên hiểu bảo lãnh chỉ là ai đó đứng ra bảo đảm việc bạn nhập cảnh Nhật Bản rồi sẽ xuất cảnh trong thời hạn visa… mà cần hiểu rằng: Bảo lãnh là bộ hồ sơ từ Nhật Bản trong đó nêu rõ:

– Lý do bạn muốn nhập cảnh Nhật Bản.

– Toàn bộ lịch trình tại Nhật đều rõ ràng.

– Danh sách, thông tin người bảo lãnh đều rõ ràng.

– Có thông tin liên hệ tại Nhật Bản khi xảy ra sự cố: Thiếu phí lưu trú, Thiếu phí trở về nước, Không tuân thủ pháp luật… (Tất cả các điều trên đều được nêu rõ trong Giấy lý do mời đi Nhật và Giấy bảo lãnh đi Nhật)

5. Trường hợp có giấy tờ xác nhận quan hệ gia đình (hộ khẩu…) thì ba mẹ bạn có thể bảo lãnh chi phí chuyến đi cho bạn được.

6. P/S: Với quốc tịch khác nhau, chính sách cho phép nhập cảnh hay cấp visa của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cũng khác nhau.

Ví dụ: Với người có quốc tịch Úc, được nhập cảnh Nhật Bản và lưu trú trong vòng 15 ngày mà không cần visa.

Với người có quốc tịch Việt, bắt buộc phải xin visa (trừ hộ chiếu công vụ và thẻ APEC có ghi Japan) theo những hướng dẫn của ĐSQ, LSQ tại Việt Nam

Hi vọng với phần giải đáp trên sẽ cho bạn câu trả lời về việc “Công dân Việt Nam xin visa du lịch Nhật Bản từ Úc có được không?“. Để hiểu rõ hơn về thủ tục và các bước xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu và chia sẻ cho ba mình theo bài viết dưới đây:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Nếu gặp bất kỳ trở ngại nào liên quan, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0979.555.0900911.901.100 Chudutravel sẽ hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

Chúc bạn và ba mẹ có chuyến đi du lịch Nhật Bản như ý.

Tin liên quan: