Visa thăm thân Nhật Bản cho phép ở tối đa bao lâu?

Visa thăm thân là 1 trong số các diện được chính phủ Nhật Bản quy định dành cho các đương đơn có nhu cầu sang thăm người thân, họ hàng trong phạm vi 3 đời. Vậy nếu đã được cấp thẻ, Visa thăm thân Nhật Bản cho phép ở tối đa bao lâu?

Câu hỏi:

Tôi có người em gái lấy chồng, đã có quốc tịch Nhật được 5 năm. Hiện em tôi đang trong thời gian mang bầu, nhưng sức khỏe hơi yếu nên tôi muốn sang thăm. Chudu Travel cho tôi được biết, nếu sang Nhật theo diện thăm thân thì tôi có thể ở được bao nhiêu ngày? Mong chuyên viên của Chudutravel tư vấn giúp tôi (Lưu Thiên Hương – Bình Dương).

Visa tham than Nhat Ban cho phep o toi da bao lau 2

Trả lời:

Chào chị Thiên Hương,

Trên nguyên tắc, diện thăm thân Nhật Bản chỉ được áp dụng đối với những người có quan hệ gia đình, trong vòng 3 đời. Theo đó, người mang quốc tịch Nhật có thể đứng ra mời 1 hoặc nhiều người thân của vợ/chồng là người Việt Nam.

Nếu được cấp visa, thông thường thời hạn sẽ được ghi trên thẻ với thời gian lưu trú là 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày và chúng được tính từ lúc người được bảo lãnh đặt chân sang Nhật Bản.

** Lưu ý: nhiều người thường nhầm lẫn giữa thời hạn visa và thời gian lưu trú.

Thời hạn visa: là thời gian visa còn hiệu lực.

Thời hạn lưu trú: là thời gian bạn có thể ở tại quốc gia họ.

Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước vào bất kì ngày nào họ muốn, nhưng không được quá thời hạn trên visa và dạng visa này thông thường chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần. Lần sau muốn nhập cảnh vào Nhật Bản lần nữa bạn phải xin visa lại như lúc đầu.

Vì chị có em gái ở Nhật bảo lãnh nên sẽ dễ được cấp visa hơn so với thông thường. Tuy nhiên, chị cũng nên chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ theo yêu cầu như bài viết Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật bản uy tín, giá rẻ, tận tâm để biết cần phải làm những gì.

Với phần thông tin trên, hy vọng chị đã nắm rõ Visa thăm thân Nhật Bản cho phép ở tối đa bao lâu? Mong rằng những thông tin mà Chudutravel cung cấp giúp ích được cho chị.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: