Chưa book được khách sạn có được cấp visa du lịch Nhật Bản không?

Nhật Bản được biết là 1 trong những quốc gia thu hút khách du lịch bởi thiên nhiên hùng vĩ, nhưng bên cạnh đó là các điều luật vô cùng khắc khe. Vậy trong trường hợp, chưa book được khách sạn thì có được cấp visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chẳng biết Nhật Bản hấp dẫn khách du lịch bằng điều gì, với em nó đến từ những điều bình dị như: con người, hành động, sự tử tế… và đó chính là những lí do khiến em muốn đến ngay đất nước mặt trời mọc. Theo thông tin trên mạng, em được biết: ngày tháng, địa điểm ghé thăm, nơi nghỉ… là những điều mà những người muốn xin visa phải cung cấp đầy đủ trong hồ sơ. Tuy nhiên vì muốn được khám phá và cũng để tiết kiệm tiền bạc nên em muốn qua đó thăm dò xem nơi nào rẻ mới book phòng, vậy thì không thể ghi trong hồ sơ thì Đại sứ quán có duyệt visa cho em được không? Mong sớm nhận được hồi đáp từ các anh chị. Chân thành cám ơn (Phúc Katy).

Chua book duoc khach san thi co duoc cap visa du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào Phúc Katy,

Theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản nếu muốn xin visa du lịch Nhật Bản em cần phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người em sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, em nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là em cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây em cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Qua phần thông tin vừa nêu, có lẽ thấy thật không khó để trả lời câu hỏi: Chưa book được khách sạn có được cấp visa du lịch Nhật Bản không?

Chudu xin được khẳng định là bạn đã không đáp ứng những điều Chính phủ họ đặt ra, vì thể hiển nhiên sẽ không được Đại sứ quán kiểm duyệt và cấp visa.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp em hiểu được vấn đề và tuân thủ, bởi khi nói về Nhật Bản, ai cũng biết đây là quốc gia vô cùng hấp dẫn và kì lạ, nhưng đồng thời cũng là nơi có nhiều quy tắc, lạ lùng. Khi em thể không thể đáp ứng được thì họ cũng sẽ từ chối không thương tiếc.

Trong trường hợp không đủ tự tin hoặc cần tư vấn thêm, em có thể đến trực tiếp Chudu Travel hay gọi qua các số Hotline sau: 0979.555.0900911.901.100.

Chúc em sớm xin visa thành công và có chuyến đi đầy ấn tượng.

Tin liên quan: