Được người thân bảo lãnh sang Nhật Bản, có cần xin visa nữa không?

Không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới, Nhật Bản còn là bước đệm để nhiều người tìm đến để học tập, đổi đời… Vậy trong trường hợp đã được người thân bảo lãnh sang Nhật Bản, có cần xin visa nữa không?

Câu hỏi:

Em có anh trai sống bên Nhật và có luôn quốc tịch bên đó. Đợt Tết vừa rồi anh ấy hứa sẽ bảo lãnh em sang chơi cho quen để sau này còn sang du học. Chudu Travel cho em được hỏi, nếu được anh trai bảo lãnh sang, vậy em có cần phải xin visa nữa không? Thủ tục thế nào? Kính mong được sự trợ giúp của các anh chị. Chân thành cám ơn. (Bảo Lan – Huế).

Duoc nguoi than bao lanh sang Nhat Ban co can xin visa nua khong 2

Trả lời:

Chào em,

Với câu hỏi như trên, Chudu xin được phép trả lời như sau:

+ Visa là giấy chứng nhận, xác minh một người có đủ tư cách hợp lệ vào 1 quốc gia hay không. Theo đó, nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản, em phải đáp ứng mọi yêu cầu mà Lãnh sự quán Nhật Bản đặt ra, tùy theo diện như: du lịch, công tác hoặc thăm thân…

+ Hiện em có anh trai đã mang quốc tịch Nhật đứng ra bảo lãnh thì đó chỉ là những giấy tờ cần thiết, bắt buộc về mặt tài chính để bộ hồ sơ được chấp nhận dễ dàng hơn thôi chứ không thay thế được visa. Do vậy, mặc dù có anh trai bảo lãnh với đầy đủ mọi mặt thì em vẫn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường, nhưng tốt nhất nên xin theo diện thăm thân thì em sẽ dễ nhận được visa hơn.

Với trường hợp như trên em có thể theo dõi quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản uy tín, nhanh chóng để biết biết chính xác cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục gì.

Hy vọng qua phần giải đáp trên đã giúp cho em tìm ra giải đáp: “Được người thân bảo lãnh sang Nhật Bản, có cần xin visa nữa không?

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0911.901.100 hoặc 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: