Thu nhập của người bảo lãnh do công ty hay cơ quan Nhật Bản xác nhận?

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản, chỉ những người có quan hệ huyết thống trong 3 đời mới có quyền bảo lãnh người thân. Nếu như thế thì phần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh do công ty hay cơ bản Nhật Bản xác nhận?

Câu hỏi:

Chồng tôi đang sống cũng như làm việc tại Nhật Bản và muốn bảo lãnh cho mẹ con tôi qua thăm thân, trong phần hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân của anh tại Nhật, tôi nghe nói phải có xác nhận của cơ quan hành chính Nhật cấp mới hợp lệ phải không? Hay chỉ cần xác nhận của công ty anh là được? Hi vọng sớm nhận được phần hồi đáp của Chudu Travel. Chân thành cám ơn (Như Phúc – Kiên Giang).

Thu nhap cua nguoi bao lanh do cong ty hay co quan Nhat Ban xac nhan 2

Trả lời:

Chào chị,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản phần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tại Nhật Bản cần phải đạt những yêu cầu sau:

+ Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập).

+ Tờ khai nộp thuế (phải có đóng dấu của cơ quan thuế Nhật Bản).

+ Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp).

** Lưu ý:

– Không chấp nhận bảng xác nhận thu nhập do công ty cấp.

– Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

Với phần trả lời trên hi vọng đã cho chị câu trả lời xác đáng việc “Thu nhập của người bảo lãnh do công ty hay cơ quan Nhật Bản xác nhận?

Ngoài ra, để hiểu hơn về quy trình xin visa chị có thể tham khảo thêm tại bài viết Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản uy tín, nhanh chóng hoặc nếu cần được giải đáp, hỗ trợ vui lòng gọi qua các số sau: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: