Người Việt, quốc tịch Hàn có thể bảo lãnh cho mẹ già du lịch Nhật Bản?

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực toàn cầu năm 2018, hộ chiếu Hàn Quốc và Singapore có thể giúp bạn đến 162 quốc gia mà không cần xin visa. Vậy trong trường hợp đương đơn là người Việt, quốc tịch Hàn có thể bảo lãnh cho mẹ già du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi qua Hàn Quốc làm việc và hiện đã lấy chồng, nhập quốc tịch Hàn Quốc. Cho tôi hỏi, sắp tới tôi sẽ có chuyến về Việt Nam và muốn dắt gia đình du lịch Nhật Bản vậy tôi có cần xin visa Nhật không? Tôi có thể bảo lãnh mẹ theo cùng không, vì mẹ tôi đã ngoài độ tuổi lao động, nên không thể chứng minh được công việc như yêu cầu. Mong nhận được hồi đáp. Chân thành cám ơn (Vivien Nguyen).

Nguoi Viet quoc tich Han co the bao lanh cho me gia du lich Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào chị,

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản, những người có quốc tịch như: Mỹ, Hàn Quốc, Phần Lan, Úc, Canada, Hy Lạp… sẽ được miễn visa Nhật Bản. Do đó hiển nhiên trường hợp của chị Vivien Nguyen sẽ được miễn visa; tuy nhiên trường hợp mẹ và người thân của chị thì vẫn phải xin visa du lịch như bình thường, chứ không được hưởng chế độ ưu đãi gì kèm theo từ tấm visa Hàn Quốc.

Như đã nêu ở phần câu hỏi, mẹ chị đã ở ngoài tuổi lao động vì thế không cần chứng minh công việc nhưng bù lại vẫn phải chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm, nhà đất, hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trở lên, lịch sử du lịch nhiều nơi… Đặc biệt, nếu có lá thư mời từ người quen bên Nhật Bản sẽ cải thiện ít nhiều cho việc được cấp visa.

Với phần phân tích trên hi vọng đã giúp chị thỏa mãn và trả lời được cho câu hỏi “Người Việt, quốc tịch Hàn có thể bảo lãnh cho mẹ già du lịch Nhật Bản?“. Ngoài ra để hiểu rõ hơn về quy trình, chị và người thân có thể tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để nhận được tư vấn kịp thời, chính xác.

Tin liên quan: