Vì sao hồ sơ đầy đủ với vé máy bay, khách sạn… vẫn bị đánh rớt visa?

Để được khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản, đương đơn cần phải cung cấp những giấy tờ cần thiết, vậy vì sao hồ sơ đầy đủ với vé máy bay, khách sạn… vẫn bị đánh rớt visa? Và đó là 1 trong những thắc mắc của bạn đọc gửi đến ChuduTravel.

Câu hỏi:

Mình có đầy đủ hồ sơ và lịch sử du lịch tốt, mình có lịch trình cụ thể và cả vé máy bay lẫn khách sạn nhưng lại bị rớt visa. Lãnh sự không hề gọi cho mình lẫn công ty. Mình rất bức xúc, mình mong được hướng dẫn cách làm đơn kháng cáo vì nếu không mình sẽ mất toàn bộ vé đi nhật. Mình cám ơn. (Nghiêm Nguyễn Phú Vinh).

Vi sao ho so day du voi ve may bay khach san van bi danh rot visa 1

Trả lời:

Chào anh,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của anh dành cho ChuduTravel, để trả lời phần thắc mắc trên chúng tôi xin được có vài phân tích như sau:

– Thông thường khi bị đánh rớt visa, nhân viên Lãnh sự sẽ không lý giải vì sao. Do đó, để xin visa du lịch sang bất kỳ nước nào họ cũng yêu cầu đương đơn phải thực sự nghiêm túc, chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh chứ không thể với thái độ qua loa và đợi họ nhắc nhở, bổ sung…

– Theo những gì anh đề cập: hồ sơ mình có đầy đủ lịch trình, vé máy bay lẫn khách sạn nhưng vẫn bị đánh rớt visa? Hiện đó chỉ là những nhận định của riêng anh mà thôi, biết đâu Lãnh sự họ nghi vấn về 1 điểm nào đó: chẳng hạn như tài chính anh sở hữu không trung thực, công việc lương quá cao hoặc quá thấp… Tuy nhiên theo chúng tôi nhận định, lý do đơn giản anh bị đánh rớt là vì không có thư mời bảo lãnh của người bên Nhật.

Vì sao ư? Vì tình trạng xuất ngoại để trốn ở lại và vi phạm pháp luật của người gốc Việt ngày càng gia tăng, do đó để hạn chế tình trạng nhập cư khách du lịch “rủi ro”, họ đã đề ra những luật “ngầm” nhằm yêu cầu sự bảo lãnh vững chắc với đương đơn xin visa. Rằng việc họ qua Nhật với đúng mục đích và sẽ quay trở đúng thời gian quy định.

– Điểm sai lầm của anh là đã book và thanh toán trước phần vé máy bay và khách sạn, vì thông thường theo yêu cầu xin visa du lịch Nhật Bản là buộc đương đơn phải cung cấp 2 phần trên. Tuy nhiên anh chỉ cần đặt trước vé, lấy mã cung cấp cho Lãnh sự chứ không cần phải thanh toán trước, bởi anh không biết mình có chắc chắn sẽ được cấp visa hay không.

Lưu ý: việc booking sẽ được duy trì trong 24h, nếu sau thời gian trên anh không thanh toán thì số vé ấy mới hủy số. Tuy nhiên Lãnh sự chỉ quan tâm, liệu anh có trung thực với những gì mình cam kết hay không mà thôi.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi nhận thấy trong hồ sơ và nếu anh có ý định kháng cáo thì kết quả cũng không thể nào hơn đâu. Mặt khác, trường hợp anh vẫn quyết tâm xin visa để du lịch đến Nhật Bản thì tốt nhất nên đợi sau thời gian 6 tháng nếu không muốn tiếp tục bị đánh rớt lần nữa.

Hi vọng với phần giải đáp trên sẽ giúp anh hiểu được: “Vì sao hồ sơ đầy đủ với vé máy bay, khách sạn… vẫn bị đánh rớt visa?“.

Tham khảo thêm:

>> Kháng cáo có làm ảnh hưởng đến lịch sử xin visa Nhật Bản?

>> Xử lý thế nào khi hồ sơ visa Nhật Bản bị đánh trượt hoặc hủy bỏ?

Để hiểu hơn về quy trình, anh có thể tham khảo thêm tại Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 trong các giờ hành chánh để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất.

Trân trọng!

Tin liên quan: