Cung cấp vé máy bay một chiều có thể xin được visa du lịch Nhật không?

Không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ…, Nhật Bản còn là cái nôi nền văn hóa đặc sắc với nhiều đền chùa nổi tiếng. Vậy ngoài các phần cung cấp tài chính, công việc… đương đơn cung cấp vé máy bay một chiều có thể xin được visa du lịch Nhật không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, cuối năm vừa rồi tôi có kế hoạch với đám bạn sẽ cùng du lịch đến Nhật Bản nhưng vì nhiều lý do, cuối cùng đành bỏ ngang. Nay tôi muốn du lịch đến Nhật Bản, đã xin được thư mời và những giấy tờ cần thiết các thứ; tuy nhiên vì 1 lần đi là 1 lần khó nên tôi muốn tiện thể qua được thì đi 1 lèo nhiều nơi và khám phá nhiều thứ hơn. Xin hỏi giờ tôi cung cấp vé máy bay 1 chiều đến Nhật rồi ưng khi nào thích về thì tôi book vé sau có được không? Mong sớm nhận được hồi đáp. (tramy_lotus@…)

Cung cap ve may bay mot chieu co the xin duoc visa du lich Nhat khong 2

Trả lời:

Chào chị,

Cám ơn sự quan tâm của chị dành cho ChuduTravel.

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, để xin visa du lịch Nhật Bản chị cần thỏa mãn nhưng yêu cầu sau đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Với phần thông tin vừa rồi, để giải đáp cho câu hỏi chị đang mắc phải: Cung cấp vé máy bay một chiều có thể xin được visa du lịch Nhật không? ChuduTravel xin được khẳng định là hoàn toàn không thể chị nhé, nếu cung cấp như thế thì hồ sơ của chị sẽ nhanh chóng bị đánh rớt tức thì. Bởi họ sẽ cho rằng, mục đích qua Nhật của đương đơn là để trốn ở lại chứ không phải chỉ đơn giản là vui chơi như đã cam kết ban đầu.

Trường hợp bị đánh rớt, muốn xin lại chị phải đợi ít nhất 6 tháng sau, mới có thể apply lại hồ sơ.

Mặt khác nếu có ý định đi đến 1 quốc gia khác ngoài Nhật Bản, thay vì cung cấp vé chiều về, chị có thể bổ sung vé máy bay đến quốc gia kia để đảm bảo đúng thời gian được phép lưu trú trên đất nước họ là ổn.

Hi vọng với thông tin vừa rồi sẽ giúp chị có thêm kiến thức hoàn tất thủ tục xin visa.

Chúng chị sớm nhận được tin vui và có 1 kỳ nghỉ đáng nhớ.

Mọi trở ngại, thắc mắc cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ khi cần nhé.

Trân trọng!

Tin liên quan: