Từng ở quá hạn có thể xin visa quay trở lại Nhật Bản không?

Với số lượng người Việt Nam phạm tội ngày một gia tăng có lẽ những mong muốn được miễn visa tới thăm thú đất nước xinh đẹp này sẽ là điều khó có thể xảy ra. Vậy, trường hợp từng ở quá hạn có thể xin visa quay trở lại Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, cách đây 2 năm tôi đến Nhật Bản theo diện thăm thân và lần đó tôi đã ở lố mất 2 tuần vì chăm anh trai bệnh. Xin hỏi, bây giờ tôi muốn sang Nhật lần nữa để du lịch theo diện thăm thân thì có được cấp visa không? Rất mong nhận được tư vấn và giúp đỡ của các chuyên viên. Tôi xin chân thành cám ơn (Tranhuy_hoang@…com)

Tung o qua han co the xin visa quay tro lai Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào anh,

Đầu tiên xin được cám ơn vì đã nhận được câu hỏi khá thú vị, tuy nhiên vì anh chưa nêu rõ tình trạng của mình nên chúng tôi chỉ có thể trả lời như sau:

+ Nếu ở quá hạn và bị bắt, theo quy định của Nhật, anh khó có thể xin visa trở lại dù ở bất kỳ diện visa nào. Tuy nhiên sau 5 năm, anh có thể nộp visa trở lại như bình thường.

+ Trường hợp trở về nhưng không bị bắt, chúng tôi cũng khó có thể khẳng định anh có thể được cấp visa hay không. Tuy nhiên, dù sao thì việc không bị bắt vẫn may mắn hơn và anh vẫn có phần trăm cơ hội được cấp visa quay trở lại Nhật Bản.

Vì phần câu hỏi của anh nêu khá vắn tắt, do đó chúng tôi chỉ có thể gợi ý và phân tích như trên.  Hi vọng với giải đáp trên, phần nào giúp anh hiểu rõ được tình trạng của mình, cũng như trả lời được vướng mắc Từng ở quá hạn có thể xin visa trở lại Nhật Bản không?

Chúc anh xin visa thành công! Nếu gặp bất kì vấn đề gì hoặc cần được tư vấn thêm vui lòng gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn kĩ lưỡng và kịp thời hơn.

Trân trọng!

Tin liên quan: