Hốt hoảng với “heo nguyên con”: Món ăn đầy kinh dị của Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào vốn nổi tiếng với các món ăn ngon và đa dạng, nhưng không phải món ăn nào cũng kích thích và bắt mắt đâu nhé. Nếu không tin, hãy cùng Chudu Travel khám phá nỗi ám ảnh mang tên “heo nguyên con” – một món ăn đầy kinh dị của Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn vô cùng sáng tạo và độc đáo. Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như Sushi, Shasimi… được nhiều người ưa chuộng, xứ sở hoa anh đào còn có không ít những món ăn khiến thực khách phải sững sờ, thậm chí kinh sợ.

Mon an day kinh di cua Nhat Ban 4

Hamburger ếch chiên cực “độc” của quán cà phê Orbi.

Nếu trước đây bạn đã từng nghe qua và dễ dàng gặp qua các món như: mực nhảy, sashimi ếch, Fugu, Inago no Tsukudani… ở nhiều quốc gia khác trong cùng khu vực; thế nhưng, với “heo nguyên con” lại khác hẳn.

Có thể nói, không phải lúc nào ẩm thực cũng mang đến cho bạn niềm vui thích cùng sự thoải mái. Điển hình là món “heo nguyên con” của Nhật Bản, hiện đã và đang khiến nhiều người bối rối, thậm chí là sốc khi nhìn vào.

Mon an day kinh di cua Nhat Ban 3

Một chú lợn “nguyên con” nổi lềnh bềnh trong bát súp thế này khó lòng làm ngon miệng thực khách

Món “heo nguyên con” này làm từ nhà hàng ít được nhiều người biết đến ở một vùng nông thôn của Nhật Bản, thậm chí, nhiều người còn tỏ ra nghi hoặc và cho rằng đây có thể là một trò lừa bịp với công nghệ phototshop. Tuy nhiên, thực chất đây là một món ăn mà nhà hàng này thường xuyên chế biến.

Được biết, những chú heo con làm từ một loại bột, hiện được đóng gói và bày bán trong các siêu thị. Nhà hàng này đã sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món khác nhau như thịt lợn chiên cốt lết hay súp. Nghe tên có vẻ hấp dẫn nhưng nhiều người cho rằng, con vật trông rất thật dù đã được nấu chín, thậm chí còn làm mất cảm giác ngon miệng của bất cứ ai khi nhìn vào.

Mon an day kinh di cua Nhat Ban 2

Những chú lợn con được đóng gói và bày bán trong các cửa hàng, siêu thị

Heo con – một hình ảnh vô cùng dễ thương và là món ăn yêu thích của nhiều người; thế nhưng nếu trong hình dạng “heo nguyên con” trên bàn ăn thế này thì liệu bạn còn giữ nguyên cảm xúc yêu thích ấy hay sẽ nhanh chóng chuyển chúng thành món ăn đầy kinh dị của Nhật Bản rồi?

Tin liên quan: