Chu du xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon (P.4)

Dù với bất kì món ăn nào, ẩm thực Nhật Bản trong mắt du khách đều có 1 sức hút riêng. Thậm chí, với 1 số người mục đích đến đây của họ cũng nhằm lý do được xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon. Vậy còn bạn thế nào?

Một số người từng nói, họ không hứng thú gì lắm với các món ăn của Nhật và chỉ biết mỗi món tên sushi; thế nhưng sau khi đến Nhật, những ý nghĩ “không tốt” ấy dần tan biến, thay vào đó là “sự mê mệt” đặc biệt dành cho chúng. Nếu một lần được chiêm ngưỡng và thưởng thức, bạn cũng sẽ dễ dàng bị “đánh gục” ngay và luôn cho xem. Còn bây giờ, đừng quên “save” những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản mà ChuduTravel sắp liệt kê dưới đây.

22. Cua Benizuwaigani

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-24

Cua là loại hải sản mang tính biểu trưng cho vùng biển Nhật Bản. Cua Benizuwaigani rất nổi tiếng với thịt chắc và ngọt. Tuy nhiên, món này không thể ăn sống mà phải được chế biến chín.

23. Cá Kanburi

Cá Kanburi có thịt rất béo và ngọt. Vào mùa hè, loài cá này thường xuất hiện tại Hokkaido, sau đó xuôi về phía nam để đẻ trứng khi nhiệt độ xuống thấp hơn.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-25

Một con cá Kamburi lớn có trọng lượng trên 10kg, thường được các ngư dân đánh bắt để xuất khẩu.

24. Mực

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-26

Mực cũng là loại hải sản ngon có tiếng tại Nhật Bản. Vào mùa hè, các ngư dân sẽ gắn đèn trên tàu để thu hút mực bơi vào lưới. Khác với cua hoàng đế, bạn hoàn toàn có thể ăn mực sống dưới dạng sashimi hoặc sushi để cảm nhận hết vị thơm, ngon, ngọt của thịt.

25. Igoneri

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-27

Món Igoneri được chế biến bằng cách đun sôi rong biển sau đó chế biến lại thành dạng dẻo tương tự như thạch. Các đầu bếp sẽ cắt thành những miếng mỏng và phục vụ thực khách cùng với nước tương, hành và mù tạt.

26. Taiyaki

Taiyaki là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản và cũng thường thấy trong phim ảnh, truyện tranh tại quốc gia này.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-28

Món bánh taiyaki có hình một con cá nhưng thực chất là bánh ngọt được ăn nóng, bên trong có nhiều loại nhân khác nhau như nhân đậu, chocolate, kem hoặc phô mai.

27. Okesagaki

Nhật có rất nhiều loại trái cây, nhưng quả hồng là món bạn nhất định phải thử. Đây là loại hồng không hạt, thịt ngọt và mềm như thể bạn đang ăn một món kem.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-29

Hồng có thể được ăn tươi hoặc chế biến thành hồng khô hoặc thành rượu, nước trái cây.

28. Sawane Dango

Sawane Dango cũng là loại bánh rất ngon mà bạn nên thử. Có kích thước tương tự như bánh quy, bánh Sawane Dango được làm bằng gạo dẻo nhân đậu đỏ.

Xuyen-Nhat-Ban-tim-kiem-cac-mon-an-ngon-30

Bánh có vị ngọt vừa phải và rất thích hợp nếu vừa nhấm nháp vừa đi dạo dưới những tán hoa anh đào.

Sau 1 chuyến hành trình dài xuyên Nhật Bản tìm kiếm các món ăn ngon, mong rằng ít nhiều ChuduTravel đã giúp bạn thu thập những thông tin bổ ích. Hi vọng, vào một ngày không xa bạn sẽ được thưởng hết những món ngon khó cưỡng của xứ xở mặt trời mọc.

Tin liên quan: