Trẻ chung hộ chiếu với mẹ có cần xin visa khi du lịch Nhật Bản không?

Tháng 4 là tháng bắt đầu bước vào mùa hè và cũng là thời điểm “khởi động” mùa du lịch. Nhưng liệu ai cũng biết thủ tục xin visa? Liệu trẻ chung hộ chiếu với mẹ có cần xin visa khi du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Mùa hè đang đến gần và tôi muốn tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản cho 2 mẹ con. Xin hỏi, con trai tôi còn nhỏ và hiện đang dùng chung hộ chiếu của tôi. Vậy khi xin visa, tôi có cần xin hồ sơ cho bé hay chỉ cần cho riêng mình là đủ? Mong nhận được sự hồi đáp nhanh chóng của Chudu Travel. Xin chân thành cám ơn. (Spring Nguyen).

Tre chung ho chieu voi me co can xin visa khi du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào chị,

Theo quy định, trẻ em dưới 9 tuổi không được cấp riêng hộ chiếu mà sẽ được cấp chung hộ chiếu với ba hoặc mẹ và thủ tục của chúng sẽ bao gồm:

– Tờ khai X01 của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm tại mục 15 và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con.

– 02 ảnh cha, mẹ cỡ 4×6 cm, 2 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

– 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em đi kèm.

Với hộ chiếu là như thế, tuy nhiên một khi xuất cảnh ra nước ngoài thì bất kì ai cũng phải tuân thủ theo yêu cầu mà quốc gia mình sẽ đến quy định. Và hầu hết, mỗi cá nhân, dù lớn hay bé đều phải có một bộ hồ sơ riêng biệt chứ không được dùng chung như hộ chiếu.

Đối với trẻ dưới 9 tuổi, ngoài việc áp dụng đúng theo quy trình xin visa du lịch Nhật Bản, bên cạnh đó cũng cần cung cấp những giấy tờ sau đây:

– Giấy khai sinh.

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.

– Trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

– Chứng minh tài chính của cha mẹ.

Với phần giải đáp khá rõ ràng trên, hi vọng sẽ giúp chị có được sự chuẩn bị thấu đáo cũng như hiểu được Trẻ chung hộ chiếu với mẹ có cần xin visa khi du lịch Nhật Bản không?

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!

Tin liên quan: