Xin visa công tác Nhật Bản có cần nêu rõ chi tiết lịch trình không?

Đối với diện xin visa du lịch tự túc, đương đơn phải chứng minh rõ công việc, tài chính… Vậy với trường hợp được công ty đảm bảo, xin visa công tác Nhật Bản có cần nêu rõ chi tiết lịch trình không? Hay chỉ cần giấy mời, đề cử công tác là được?

Câu hỏi:

Sắp tới tôi có chuyến sang Nhật để giải quyết công việc, xin được hỏi để xin visa công tác thì tôi có cần cung cấp lịch trình cụ thể không? Hay chỉ cần giấy mời và giấy đề cử công tác là được? Mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của Chudu Travel. Chân thành cám ơn (Lam Phu).

Xin visa cong tac Nhat Ban co can neu ro chi tiet lich trinh khong 2

Trả lời:

Chào anh,

Với tình trạng vi phạm của người gốc Việt ngày càng gia tăng, Việt Nam không những không được miễn visa từ nước bạn mà ngược lại việc cấp visa ngày càng khó khăn và phức tạp hơn.

Đối với visa công tác, Chính phủ Nhật Bản yêu cầu lịch trình phải được cung cấp rõ ràng và chi tiết theo từng ngày mà công ty đối tác bên Nhật gửi về nếu anh muốn được xét duyệt thời gian lưu trú tối đa như mong muốn.

Nếu xong công việc trước thời hạn đã ghi trước đó, anh có thể trở về nước trước hạn mà không lo ảnh hưởng đến việc xin visa sau này; mặt khác, nếu có việc đột xuất cần được lưu trú lâu hơn, anh có thể gia hạn visa tại nước sở tại.

Đó là tất cả những thông tin mà Chudu Travel có thể cung cấp và giúp anh trả lời cho câu hỏi: Xin visa công tác Nhật Bản có cần nêu rõ chi tiết lịch trình không? Trong trường hợp biết rõ quy trình, anh có thể tham khảo Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản hoặc đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình và gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: