Visa du lịch Nhật có thể xin được thời hạn 1 năm hay nhiều hơn không?

Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường du lịch, thế nhưng việc xin visa lại không hề đơn giản chút nào. Nếu diện công tác có dạng xin được nhiều lần, vậy với visa du lịch Nhật có thể xin được thời hạn 1 năm hay nhiều hơn không?

Câu hỏi:

Tôi đã du lịch đến Nhật 2 lần và rất muốn thường xuyên du lịch đến đây để thỏa mãn lòng yêu thích của mình. Được biết visa công tác và thăm thân Nhật Bản có dạng lưu trú ngắn hạn 1 lần và nhiều lần. Vậy trường hợp được đề cập như trên thì tôi có thể xin visa du lịch thời hạn 1 năm hay nhiều hơn không? Mong nhận được hồi đáp của Chudu Travel. Chân thành cám ơn (Ngọc Tiên).

Visa du lich Nhat co the xin duoc thoi han 1 nam hay nhieu hon khong 1

Trả lời:

Chào Ngọc Tiên,

Những năm trước, Nhật Bản chỉ chấp nhận những visa có thư mời, thư bảo lãnh từ một tổ chức, công ty, cá nhân nào của Nhật Bản (và được chấp nhận) nhưng những năm gần đây đất nước này đã chấp nhận visa ra vào nhiều lần cho người nước ngoài. Chỉ cần chứng minh tài chính đảm bảo (sổ tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng) có lịch trình cụ thể và chuẩn bị giấy tờ cần thiết là người nước ngoài có thể nhập cư tại đất nước này.

Visa multi Nhật Bản (visa Nhật Bản nhiều lần) là thị thực cho phép bạn đến Nhật Bản nhiều lần khi thị thực chưa hết hạn. Thị thực này có giá trị hơn thị thực 1 lần. Thị thực multi quy định thời gian bạn ở lại đất nước Nhật là bao nhiêu ngày, những đặc điểm điều kiện trên khá phù hợp với những người có nhu cầu nhập cảnh nhiều lần tại đây.

Để đáp ứng với dạng visa này, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

Hộ chiếu

Đơn xin visa và phải có chữ kí giống như hộ chiếu

Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, kê khai lương 03 tháng gần nhất (dịch sẵn sang tiếng anh) mục đích chứng minh công việc làm ổn.

Chứng minh tài chính: gồm giấy tờ nhà đất, tiền tiết kiệm… đưa ra tài sản Việt Nam bản photo và bản gốc để đối chiếu

Đặt khách sạn nơi mình đến. Nên đặt phòng trên booking.com để tránh mất tiền nếu bạn hủy trước 02 ngày. Có nghĩa là sau khi có được visa multi bạn có thể hủy và đặt lại lịch trình cụ thể

Đặt vé máy bay để giữ chỗ có thể mua hoặc không. Sau khi có Visa bạn vẫn có thể mua vé khác..

Ngoài ra bạn cần thêm lý do xin vào Nhật Bản nhiều lần và 01 giấy xác nhận của công an phường nơi mình ở.

Như vậy, với phần lý giải như trên thì với câu hỏi: Visa du lịch Nhật có thể xin được thời hạn 1 năm hay nhiều hơn không? Chudu xin được khẳng định là bạn vẫn có khả năng xin visa dạng này nhé.

Quá trình xin visa nếu có vấn đề gì khó khăn, cần thông tin thêm, vui lòng liên hệ với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: