Đi công tác Nhật Bản phải tự xin visa hay nhờ công ty bảo lãnh?

Mỗi quốc gia, mỗi diện xin visa sẽ có những yêu cầu, điều kiện riêng biệt mà đương đơn buộc phải chấp hành và tuân thủ. Vậy trường hợp đương đơn được đề cử đi công tác Nhật Bản phải tự xin visa hay nhờ công ty bảo lãnh?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, 2 tháng tới tôi có chuyến du lịch sang Nhật Bản và cũng là chuyến đi đầu tiên mà tôi đến quốc gia này. Vui thì rất vui nhưng tôi lo về phần thủ tục lắm, bởi quốc gia này nổi tiếng là khó xin visa. Xin hỏi, nếu đi theo diện công tác thì tôi cần phải chuẩn bị những thủ tục gì, công ty có bảo lãnh hay tôi phải nhờ họ bảo lãnh để đủ điều kiện xin visa? Mong nhận được sự phản hồi của Chudu. Cám ơn (Lizana Phan).

Di cong tac Nhat Ban phai tu xin visa hay nho cong ty bao lanh 1

Trả lời:

Chào chị,

Với câu hỏi như trên, Chudu Travel xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, dù xin visa dưới bất kỳ diện nào chị cũng phải làm hồ sơ xin visa, kể cả diện thăm thân hay công tác… Vì vậy, trong trường hợp chị đi công tác Nhật Bản thì bắt buộc chị phải tự xin visa, công ty sẽ hỗ trợ, cung cấp những giấy tờ cần thiết mà thôi.

Để hoàn tất hồ sơ visa công tác Nhật, chị cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

        2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

        3. Giấy chứng nhận đang làm việc

        4.Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

              + Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

              + Giấy yêu cầu đi công tác

              + Văn bản tương đương

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị:

         1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

              + Giấy lý do mời (tải mẫu kèm theo)

              + Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

              + Tư liệu hội nghị

              + Tư liệu về hàng hóa giao dịch

          2. Lịch trình ở Nhật (tải mẫu kèm theo)

 * Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu  mục (3) – (4) dưới đây:

          3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải mẫu kèm theo)

          4. Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

✦ Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

✦ Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

Sau khi mọi thủ tục đã hoàn tất, chị chỉ cần nộp hồ sơ và chờ thời gian nhận kết quả. Thông thường thời gian trả kết quả sẽ từ 8 đến 10 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật, vì thế chị hãy xem xét và sắp xếp thời gian để có thể nộp hồ sơ xin visa công tác đúng thời hạn nhé!

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về câu hỏi: Đi công tác Nhật Bản phải tự xin visa hay nhờ công ty bảo lãnh? Hy vọng phần giải đáp trên đã giúp chị giải đáp được thắc mắc và có thể hoàn thành hồ sơ cách nhanh chóng. Chúc chị thành công.

Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thêm về quy trình xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 0911.901.100, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: