Vùng đất huyền bí Takachiho đẹp như tranh vẽ của các vị thần Nhật Bản

Với khung cảnh tuyệt đẹp dài tận 7km, vùng đất huyền bí Takachiho nằm ở Miyazaki không chỉ được biết đến là danh lam thắng cảnh bậc quốc gia, mà còn là nơi gắn liền với những câu chuyện thần thoại, linh thiêng trong lịch sử Nhật Bản.

Vung dat huyen bi Takachiho 1

Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Miyazaki, trung tâm dãy núi Kyushu của Nhật Bản – hẻm núi Takachiho là một điểm đến tuyệt vời dành cho phần đông khách du lịch Nhật Bản. Cùng với những vách đá dốc đứng hai bên bờ sông cao từ 80-100m và cả khung cảnh tuyệt đẹp dài đến 7 km là dòng thác nước Manai chảy từ trên cao, tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ, đẹp ấn tượng.

Vung dat huyen bi Takachiho 2

Theo lịch sử Nhật Bản, cách đây khoảng 120.000 năm, một vụ nổ tại núi Aso đã làm dung nham thoát ra. Chính nước từ dòng sông Gokase-gawa đã làm nguội đi những dòng nham thạch này và đó là cách hẻm núi Takachiho đã được tạo ra.

Vung dat huyen bi Takachiho 3

Không chỉ là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của du lịch Nhật Bản, đây còn là mảnh đất của huyền thoại và linh thiêng nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Bởi trong tâm linh và tâm thức của mỗi người Nhật, hẻm núi Takachiho chính là nơi nước Nhật được sinh ra, chính vì thế vào năm 1934, Takachiho được công nhận là danh lam thắng cảnh quôc gia Nhật Bản và là công trình kiến trúc cấp nhà nước.

Vung dat huyen bi Takachiho 4

Truyền thuyết kể rằng nữ thần Mặt trời đã ẩn trong một hang động tại Takachiho sau khi xảy ra một cuộc chiến với anh của mình là thần Biển, điều này khiến cả thế giới chìm vào màn đen tăm tối. Các vị thần khác đã tụ họp lại bên ngoài hang động tổ chức tiệc tùng, ca múa để giúp nữ thần Mặt trời quên đi nỗi buồn. Sự nhộn nhịp đó đã giúp đưa được thần Mặt trời ra khỏi hang động, nhờ vậy mà cả thế giới đã trở lại cuộc sống bình thường dưới những tia nắng ấm áp của Mặt trời. Dòng thác Manai cũng được gắn liền với một truyền thuyết, theo đó thác Manai bắt nguồn từ hạt giống của nước, mà một vị thần mang theo khi ông xuống Trái Đất cùng với các vị thần khác.

Vung dat huyen bi Takachiho 5

Theo quan niệm của người Nhật Bản, Takachiho là nơi sinh ra các điệu nhảy Kagaru truyền thống và một điều đặc biệt là điệu nhảy nổi tiếng Kagaru được biểu diễn ở đây đều xuất sắc hơn, đẹp hơn, tinh tế hơn so với khi biểu diễn ở những nơi khác. Vì vậy mà các cư dân địa phương ở đây, từ già đến trẻ đều rất thích tham gia vào các hoạt động, nghi lễ linh thiêng này. Khách du lịch cũng không ngoại lệ, bạn sẽ được xem biểu diễn Kagura hoàn toàn miễn phí.

Vung dat huyen bi Takachiho 6

Đến hẻm Takachiho, khách du lịch còn được trải nghiệm đường mòn đi bộ với chiều dài hơn 600m được tô điểm bởi rừng cây hoa anh đào núi và những bông hoa đỗ quyên rực rỡ. Cả mùa xuân lẫn mùa hè, hai bên hẻm núi đều có những đám hoa đậu tía đẹp lung linh. Còn vào thu, cây cối đổi sắc ngả vàng tạo nên một khung cảnh lãng mạn biết bao.

Vung dat huyen bi Takachiho 7

Đến tham quan hẻm núi Takachiho, du khách còn có thể đi thuyền ngắm thác nước Manai, đặc biệt là ngắm thác vào ban đêm. Tham quan những địa điểm linh thiêng như đền Takachiho jinja, đền Amano iwato jinja, đồi Kunimi ga oka,…

Ngoài thắng cảnh, một điểm đặc biệt níu chân du khách của vùng đất huyền bí Takachiho chính là món mì Nagashi somen. Những sợi mì sẽ trượt xuống ống tre cùng với làn nước mát, thực khách phải nhanh tay gắp từng sợi mì để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Tin liên quan: