Du lịch Nhật Bản mùa hè có cần xin đơn nghỉ phép của nhà trường không?

Là 1 trong những yêu cầu để xin visa Nhật Bản, nếu đương đơn là nhân viên, giám đốc… phải xin giấy xác nhận chức vụ, ngày – giờ nghỉ phép. Vậy, trường hợp là học sinh – sinh viên muốn du lịch Nhật Bản mùa hè có cần xin đơn nghỉ phép của nhà trường không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, theo em được biết để xin visa du lịch Nhật Bản thì nhân viên phải xin đơn nghỉ phép của Công ty, còn sinh viên – học sinh phải xin đơn nghỉ phép của trường. Vậy trường hợp vào dịp nghỉ lễ hay nghỉ hè thì em có cần phải xin đơn hay không? Mong nhận được sự hồi đáp của các anh chị. Em xin chân thành cám ơn (Ngọc Ánh – Tân Phú).

Du lich Nhat Ban mua he co can xin don nghi phep cua nha truong khong 1

Trả lời:

Chào Ngọc Ánh, cám ơn em đã dành sự quan tâm dành cho Chudu Travel.

Để giải đáp câu hỏi trên, mời em tham khảo những thủ tục cần và đủ để xin được visa du lịch Nhật Bản:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý: cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây em cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, em nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Qua những yêu cầu trên, có thể thấy trường hợp học sinh – sinh viên đi du lịch không được liệt kê vào; tuy nhiên em vẫn phải viết đơn và chờ sự chấp thuận của nhà trường. Trường hợp chuyến đi rơi vào dịp nghỉ lễ, nghỉ hè… em vẫn phải xin giấy xác nhận nghỉ hè của nhà trường: nhằm đảm bảo việc đi – về, mối quan hệ ràng buộc của em tại Việt Nam mà thôi.

Nếu em xem nhẹ, loại bỏ qua thủ tục này, e rằng Đại sự quán sẽ không chấp nhận và cấp visa cho em đâu nhé.

Hi vọng với phần giải đáp trên sẽ cho em sự chuẩn bị thấu đáo cũng như trả lời được câu hỏi: “Du lịch Nhật Bản mùa hè có cần xin đơn nghỉ phép của nhà trường không?“.

Nếu cần giải đáp thêm thông tin, đừng ngần ngại nhấc máy gọi vào đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các chuyên viên tư vấn ChuduTravel em nhé.

Trân trọng!

Tin liên quan: