Mối quan hệ thế nào mới đủ điều kiện xin visa thăm thân Nhật Bản?

Nếu như visa thăm thân Đài Loan chỉ chấp nhận con cái bảo lãnh cho cha mẹ và ngược lại; vậy với “cường quốc luật lệ” Nhật Bản thì thế nào? Mối quan hệ thế nào mới đủ điều kiện xin visa thăm thân Nhật Bản?

Câu hỏi:

Tôi có người quen sống bên Nhật rủ sang chơi, cô ấy hứa sẽ bảo lãnh tất cả, tôi chỉ việc lo phần vé máy bay và visa mà thôi. Tuy nhiên theo những gì tôi tìm hiểu thì visa thăm thân sẽ dễ đậu hơn là visa du lịch, tuy nhiên tôi không biết diện thăm thân dựa vào mối quan hệ thế nào? Bắt buộc là ruột thịt hay họ hàng vẫn có thể bảo lãnh cho nhau? Mong sớm nhận được phản hồi từ phía các chuyên gia. Tôi xin chân thành cám ơn (Tú Sương).

Moi quan he the nao moi du dieu kien xin visa tham than Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào Tú Sương,

Cảm ơn khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi của bạn gửi về cho chúng tôi, sau đây Chudu Travel xin được giải đáp như sau:

– Theo những gì bạn chia sẻ, chúng tôi vẫn chưa rõ mối quan hệ của bạn và người bảo lãnh là thế nào? Nếu là người quen, bạn chỉ có thể xin visa dạng du lịch và nhờ người ấy cung cấp thư mời cùng phần chứng minh công việc. Ngoài ra, để xin visa thành công bạn vẫn phải đáp ứng các yêu cầu về công việc, tài chính, lịch sử du lịch… Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

– Nhật Bản được đánh giá là quốc gia không dễ xin visa, tuy nhiên với diện thăm thân thì lại có phần đơn giản hơn. Ví như visa thăm thân Đài Loan, Chính phủ chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, ngoài ra không chấp nhận xét duyệt bất kỳ mối quan hệ nào khác. Tuy nhiên với Nhật Bản thì khác, đương đơn và người bảo lãnh chỉ cần thuộc phạm vi huyết thống trong phạm vi 3 đời là có thể bảo lãnh cho nhau. Vì vậy, nếu người thân của bạn là anh chị em họ, chú, bác,… thì vẫn có thể được xét duyệt visa thăm thân Nhật Bản bạn nhé.

Qua phần trình bày trên liệu bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi: “Mối quan hệ thế nào mới đủ điều kiện xin visa thăm thân Nhật Bản” chưa. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về điều kiện, quy trình, nơi nộp hồ sơ, vui lòng tham khảo thêm tại Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản.

Mọi câu hỏi liên quan, vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài ChuduTravel 0979.555.0900911.901.100, trong khoảng thời gian 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

Trân trọng!

Tin liên quan: