Đủ điều kiện tài chính có cần người thân bảo lãnh visa Nhật nữa không?

Nếu như du lịch đến xứ Đài, bạn cần phải có bảo hiểm, sổ tiết kiệm, tài chính các thứ… thì liệu với Nhật Bản, hồ sơ có đơn giản hơn chăng? Trường hợp đương đơn có đầy đủ điều kiện tài chính, có cần người thân bảo lãnh visa Nhật nữa không?

Câu hỏi:

Tôi có người thân sinh sống bên Nhật nên muốn xin visa sang du lịch lẫn thăm người quen. Sau khi xem các điều kiện tôi cảm thấy mình đủ điều kiện để xin visa như: Sổ tiết kiệm hơn 800 triệu, nhà, xe, doanh nghiệp riêng. Vậy xin hỏi, với những tài sản sẵn có rồi tôi có cần thiết nhờ người thân bảo lãnh không? Mong nhận được trợ giúp của ChuduTravel (Trọng Hữu – Gia Lai).

Du dieu kien tai chinh co can nguoi than bao lanh visa Nhat nua khong 2

Trả lời:

Chào anh,

Khi xin visa đến Nhật Bản nhưng có người thân viết thư mời và bảo lãnh sẽ là một lợi thế, giúp hồ sơ của anh có khả năng đậu cao hơn, cũng như giảm nhẹ hơn phần thủ tục giấy tờ phải chứng minh tại Việt Nam. Tuy nhiên, với điều kiện mà anh đã trình bày ở trên thì anh không cần người thân bảo lãnh, mà chỉ cần một lá thư mời, chứng minh phần tài chính, công việc của người đó là đủ. Vì với điều kiện kinh tế khá giả và có doanh nghiệp đang hoạt động như anh thì việc chứng minh tài chính đã quá dễ dàng, quá đủ cho một chuyến du lịch.

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp anh trả lời và tháo gỡ khúc mắc liên quan việc: “Đủ điều kiện tài chính có cần người thân bảo lãnh visa Nhật nữa không?“.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, chi phí cùng những thủ tục rườm rà, anh có thể sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel để được hoàn thiện hồ sơ và nhận visa Nhật Bản một cách nhanh nhất.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ trực tiếp Chudu Travel: Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để tư vấn miễn phí và chuẩn bị hồ sơ theo một quy trình chuẩn nhất.

Tin liên quan: