Đã li hôn có ảnh hưởng đến việc xin visa du lịch Nhật Bản không?

So với thời gian trước, năm 2017 Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng hơn các thủ tục dành cho công dân Việt Nam, đặc biệt ở khâu hồ sơ tài chính và công việc. Tuy vậy, với trường hợp đương đơn đã li hôn có ảnh hưởng đến việc xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi đã đi Nhật Bản được 1 vài lần, nhưng là trước khi li dị vợ. Xin hỏi, nếu thời gian tới tôi có việc muốn công tác hay du lịch Nhật Bản thì việc li hôn có ảnh hưởng đến việc xin visa không? (Tuấn Khải – Bình Định).

Da li hon co anh huong den viec xin visa du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào anh,

Việc li dị tuy có ảnh hưởng đến vấn đề xin visa Nhật Bản, nhưng cũng không đáng kể đâu ạ. Đơn giản, anh đã mất đi mối ràng buộc về gia đình; tuy nhiên, anh vẫn có thể chứng minh những mối ràng buộc khác như: tài chính, công việc, nhà cửa…

Để xin visa Nhật Bản diện du lịch hoặc công tác, anh có thể tham khảo theo các quy trình dưới đây:

>> Visa du lịch Nhật Bản.

>> Visa công tác Nhật Bản.

Mặt khác, vì hiện đã li hôn, do đó khi xin visa Nhật Bản anh cần phải cung cấp thêm giấy chứng nhận li hôn/giấy xác nhận tình trạng độc thân chứ không cần cung cấp vợ cũ anh đang làm gì và ở đâu (nhân viên lãnh sự có thể hỏi trực tiếp, anh cứ trả lời đúng sự thật là sẽ ổn thỏa).

Trường hợp cần được phỏng vấn xác minh thông tin, anh cần mang theo những giấy tờ chứng minh công việc kinh doanh, thu nhập, tài chính và ràng buộc để dẫn chứng cho những câu trả lời của mình.

Hi vọng với phần thông tin trên Chudu đã giúp anh giải đáp được câu hỏi: “Đã li hôn có ảnh hưởng đến việc xin visa du lịch Nhật Bản không?“. Mọi trở ngại, thắc mắc cần được tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để được hỗ trợ chính xác, nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: