Bị tai nạn lao động mất ngón tay có thể xin visa du lịch Nhật không?

Đúng với danh hiệu siêu cường quốc luật lệ, mỗi diện, mỗi mục đích đến Nhật Bản bạn cần phải trình bày chính xác, rõ ràng trong phần xin visa. Vậy trường hợp đương đơn bị tai nạn lao động mất ngón tay có thể xin visa du lịch Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, cách đây 5 năm tôi đã xin được visa và đi 1 số nước. Tuy nhiên cuối năm vừa rồi tôi bị tai nạn mất đi 2 ngón tay. Xin hỏi giờ muốn đến Nhật Bản tôi có phải xin lại hộ chiếu hay không? Bị khiếm khuyết về bàn tay như thế tôi có thể xin visa du lịch Nhật Bản không? Mong nhận được phản hồi của các bạn trong thời gian sớm nhất. (Băng Hồ Đăng – Bến Tre).

Bi tai nan lao dong mat ngon tay co the xin visa du lich Nhat khong 2

Trả lời:

Chào anh,

Rất tiếc về việc tai nạn mà anh đã gặp phải, tuy nhiên với trường hợp mất ngón tay không cần thiết để anh xin lại Passport – hộ chiếu gì đâu ạh.

Mặt khác, để xin được visa du lịch Nhật Bản anh cần phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là anh cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây anh cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc, nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, anh nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như đã thấy, trong các quy định không nêu gì đến phần khiếm khuyết của cơ thể, do đó anh vẫn có thể xin visa một cách bình thường như bao công dân khác mà không phải bị đòi hỏi thêm các giấy tờ hay điều kiện gì thêm.

Hi vọng với phần thông tin trên đã giúp anh giải đáp khúc mắc “Bị tai nạn lao động mất ngón tay có thể xin visa du lịch Nhật không?” cũng như cách để hoàn tất hồ sơ. Trường hợp cần được giải đáp thêm thông tin visa Nhật Bản, đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi qua các số Hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để nhận được tư vấn kịp thời và nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: