Thư mời không điền rõ địa chỉ có thể xin visa công tác Nhật Bản không?

Với diện thăm thân, đương đơn cần phải cung cấp các loại giấy tờ của người bảo lãnh: giấy chứng nhận thu nhập, công việc, giấy đăng ký nộp thuế… Vậy trường hợp visa công tác thì thế nào? Thư mời không điền rõ địa chỉ có thể xin visa công tác Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tháng 5 tới công ty đề xuất tôi sang Nhật Bản tìm hiểu thị trường cùng 1 đồng nghiệp và hiện tại tôi đã nhận được thư mời. Tuy nhiên, không biết do thiếu sót hay Chính phủ bên ấy dễ dãi mà phần thư mời của đối tác không ghi rõ địa chỉ, số điện thoại… Xin hỏi, trường hợp thư mời không điền rõ địa chỉ thì tôi có thể bổ sung để xin visa công tác Nhật Bản không? Mong nhận được phản hồi sớm nhất có thể của các anh chị. Chân thành cám ơn. (Nguyễn Thị Thơm).

Thu moi khong dien ro dia chi co the xin visa cong tac Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Cũng như bất kỳ diện visa: thăm thân hay du lịch…, đương đơn cần phải xác định các yêu cầu mà Lãnh sự đề ra. Tuy phần thư mời đôi khi có thể là viết tay, đánh máy mà không theo mẫu sẵn có thì điều cơ bản ai trong chúng ta cũng nên biết là chúng phải đảm bảo mọi thông tin cần thiết:

+ Cá nhân thì cần nêu rõ: địa chỉ, số điện thoại…

+ Tổ chức, công ty thì cần: địa chỉ, số điện thoại, giấy chứng nhận kinh doanh…

Những thông tin ấy không phải ghi cho có mà là cơ sở để nhân viên Lãnh sự căn cứ xét duyệt hồ sơ cho bạn mà thôi. Và với câu hỏi “Thư mời không điền rõ địa chỉ có thể xin visa công tác Nhật Bản không?Chudu Travel xin được khẳng định là Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản không chấp nhận nếu phần thư mời không nêu đầy đủ thông tin đâu bạn nhé.

Để quá trình hoàn tất hồ sơ kịp với thời gian công tác sắp tới, ngay từ bây giờ hãy đề nghị Công ty đối tác bổ sung hồ sơ ngay và luôn đi bạn nhé.

Trường hợp cần được hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản hoặc gọi qua các số Hotline: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Trân trọng.

Tin liên quan: