Không có đề cử của công ty có thể xin visa công tác Nhật không?

Đối với bất kỳ diện visa nào, dù là công tác, thăm thân hay du lịch, đương đơn cần phải chứng minh xem mình có đủ điều kiện để được nước bạn cấp visa không. Vậy, nếu trường hợp không có đơn đề cử của công ty, có thể xin visa công tác Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi có nhiệm vụ thương thảo với công ty đối tác ở Nhật Bản; tuy nhiên, vì một số mâu thuẫn không đáng có họ không muốn tiếp tục kí hợp đồng. Dĩ nhiên, tôi không thể tiết lộ với công ty và dự định sẽ sang Nhật Bản để trình bày và thuyết phục họ. Xin hỏi, xin visa công tác Nhật Bản có khó không? Vì tôi tự ý đi nên không thể xin được thư mời của đối tác và đơn đề cử của công ty, vậy tôi có thể xin visa công tác không? Mong nhận được phản hồi từ Chudutravel trong thời gian sớm nhất có thể, tôi xin chân thành cảm ơn. (duonghoangyen@…com).

Khong co de cu cua cong ty co the xin visa cong tac Nhat khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Rất tiếc khi nghe chuyện đáng tiếc trên, sau đây Chudutravel xin được trả lời như sau:.

Để xin visa công tác Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu và các loại giấy tờ sau đây:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên thì hồ sơ của bạn sẽ không được xem là hoàn chỉnh và sẽ bị đánh rớt ngay tức khắc; trường hợp muốn bổ sung và nộp lại sẽ phải chờ ít nhất 6 tháng sau đó.

Với câu hỏi: Không có đề cử của công ty có thể xin visa công tác Nhật không? Chudu Travel xin được trả lời là không thể bạn nhé, vì thế tốt nhất ngay từ bây giờ bạn nên thương thảo và nhờ công ty can thiệp, chỉ có như vậy bạn mới có cơ hội nhận được giấy mời, bảo lãnh để sang Nhật Bản gặp gỡ đối tác mà thôi.

Chúc bạn may mắn và thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, cụ thể với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Trân trọng!

Tin liên quan: