Sen No Kaze, nơi khiến nhiều người phát “rồ” vì món mì ngon chuẩn Nhật

Tuy chỉ là 1 quán nhỏ, với sức chứa tối đa 14 người nằm ở con đường Shijo-Kawaramachi, Kyoto; thế nhưng quán Sen No Kaze vẫn khiến dòng người “phát điên” chực chờ hàng giờ chỉ mong được thưởng thức món mì ngon chuẩn Nhật.

Sen No Kaze 5

Sen no Kaze (Ngàn Cơn Gió) là nhà hàng mì Ramen được xếp hạng số 1 thế giới về chất lượng, nằm trong một con đường nhỏ ở Shijo-Kawaramachi, gần trung tâm mua sắm của cố đô Kyoto, Nhật Bản và ngay cạnh chợ. Quán chỉ mở cửa từ 12h chiều và muộn nhất là khoảng 9h tối hàng ngày, đóng cửa vào thứ 2 và thứ 3.

Sen No Kaze 6

Sen no Kaze “chống chỉ định” với ai quá đói hoặc coi việc xếp hàng là điều xa xỉ, vì muốn được ăn một trong những bát mì Ramen ngon nhất thế giới, thực khách thường phải chờ rất lâu. Nơi đây lúc nào cũng đông khách, thậm chí hàng trăm người còn đến xếp hàng trước giờ quán mở cửa 1-2 tiếng để được ăn mì.

Sen No Kaze 4

“Khi đến nơi nhận thẻ ghi số thứ tự và lời dặn: 50 phút, 1 tiếng nữa hãy quay lại, bạn nên đến khu chợ gần đó để mua sắm và giết thời gian. Đừng chờ, vì ở đây chờ sẽ rất lâu, 1-2 tiếng là điều bình thường”, một thực khách để lại bình luận.

Sen No Kaze 10

Bất kể là du khách hay khách địa phương, mọi người đều phải lấy số trước. Theo đó, số được ghi trên những thẻ gỗ, mà cũng chỉ có đúng 20 cái. Sau đó bạn có thể ngồi chờ, với vài chiếc ghế được kê ngoài trời, có máy sưởi cho đỡ lạnh. Trường hợp hết chỗ, bạn có thể đến các khu chợ gần đó để mua sắm và giết thời gian.

Sen No Kaze 2

Nhiều du khách cho biết, họ đến đây vì danh tiếng của cửa hàng, nhưng gần như “phát điên” vì đứng chờ quá lâu. Tuy nhiên, khi ăn những vắt mì, húp những thìa nước dùng đầu tiên, 100 người thì cả 100 đều nói: “Thật đáng để đứng chờ”.

Sen No Kaze 1

Quán có đúng 14 chỗ: 1 bàn ở gian ngoài, 3 chỗ. Ngồi tại quầy được khoảng 5 chỗ, gian trong cùng độ 4m2 chứa được 6 chỗ nữa là hết. Đó là lý do mọi người thường phải đợi rất lâu mới đến lượt. Chủ quán là người duy nhất đứng chế biến mì, mỗi bát mì ông làm trong vòng 10 phút và dù bận rộn đến đâu, ông vẫn nhất quyết không thuê thêm người hoặc để ai làm hộ.

Sen No Kaze 3

Quán chỉ có 3 người, gồm: ông chủ, người chuyên cho việc chế biến món, mỗi bát mì ông làm trong vòng 10 phút và dù bận rộn đến đâu, ông vẫn nhất quyết không thuê thêm người hoặc để ai làm hộ. Trong khi đó, người vợ sẽ đảm nhận việc sắp món, rửa bát và tính tiền; duy người con gái có thể nói tiếng Anh sẽ lo việc order và bưng bê.

Sen No Kaze 9

Quán phục vụ Ramen ăn kèm thịt lợn và Ramen hải sản. Sợi mì dai ngon và nước dùng được nhiều người miêu tả là: “Nhớ đến thôi cũng thấy chảy nước miếng”. Theo quán, mỗi ngày Sen No Kaze chỉ có 5 phần đặc biệt. Khi bán hết 5 suất đó thì quán bỏ tờ thực đơn đặc biệt đó ra, khách muốn gọi cũng không được.

Sen No Kaze 8

Rất nhiều thực khách thích thú với món thịt lợn ăn kèm trong bát mì vì độ ngon ngọt và béo ngậy của nó. Quán không chỉ thu hút du khách mà còn rất đông người Nhật đến chờ để ăn hàng. Menu viết bằng tiếng Anh, rất thuận tiện cho du khách quốc tế.

Sen No Kaze 7

Mọi người thường gọi thêm một đĩa bánh há cảo Gyoza hoặc rượu sake khi ăn mì. Giá của mỗi bát mì là 1.000 yên (hơn 200.000 đồng). Theo gợi ý của nhiều thực khách, bạn nên gọi thêm một bát cơm nhỏ để ăn nốt với chỗ nước mì ngon lành kia. Đây cũng là món ngon mà nhiều người thích thú.

Kyoto luôn là điểm dừng chân cho những ai muốn tìm hiểu nét văn hóa truyền thống cũng như cảm nhận bầu không khí hoài cổ, xa xưa. Tuy nhiên, sau chuyến tham quan các đền thờ linh thiêng, lâu đài cổ kính thì khách du lịch cũng nên bổ sung năng lượng phải không nào. Ngoài món sushi nổi tiếng, đừng bỏ qua địa chỉ của món mì tuyệt vời Sen No Kaze bạn nhé.

Tin liên quan: