“Đã mắt” với các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất Ikebukuro (P.1)

Là 1 trong những khu phố sầm uất nhất Tokyo cùng với Shinjuku và Shibuya, Ikebukuro tập trung khá nhiều quán ramen. Nếu đến đây và bạn không biết phải vào đâu hãy đến với các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất Ikebukuro mà Chudu cung cấp nhé.

Ikebukuro là nơi có nhiều quán ramen đến mức còn được gọi là “khu vực có sự canh tranh mạnh mẽ về ramen”. Vì vậy nếu bạn là khách du lịch không biết nhiều về ramen của Nhật, chắc hẳn bạn sẽ thấy phân vân vì không biết nên vào quán ramen nào.

Ramen là món ăn phổ biến, được xem là một trong những món ăn thường ăn khi đi du lịch Nhật Bản, vậy bạn có muốn thử ăn ramen đặc thù khác với thông thường không? Nếu muốn hãy đến với Ikebukuro, nơi có nhiều quán ramen đến mức còn được gọi là “khu vực có sự canh tranh mạnh mẽ về ramen”.

Trong bài viết này, Chudu xin giới thiệu đến bạn các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất Ikebukuro.

1. Quán ramen “Ichiran” với vị của “Hakuta” quê hương của Tonkotsu Ramen ngon đặc biệt

“Ichiran” là 1 quán mì nổi tiếng đến mức đã có khách du lịch cho rằng mình đến Nhật chỉ để ăn ramen ở đây, chính vì mức độ nổi tiếng Ichiran hiện có nhiều cửa hàng trên cả nước để bạn lựa chọn. Tuy nhiên vì mức độ thuận tiện, số lượng khách đến Ichiran ở Ikebukuro tăng dần hàng năm.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 2

Bên cạnh đó, thực đơn còn có cả tiếng Anh, tiếng Trung (Tiếng Phồn Thể), tiếng Hàn và có nhiều hình ảnh đính kèm, phục vụ rất tận tình, chu đáo. Việc hoạt động 24h cũng mang lại niềm vui cho du khách.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 3

Ramen được phục vụ ở quán Ichiran, Ikebukuro chỉ có “Tonkotsu Ramen tự nhiên (từ khi thành lập)” (790 Yên). Nước dùng tonkotsu màu trắng đục chứa hàm lượng collagen tự nhiên, vị đậm đà, ăn rất vừa miệng. Sợi mì (ramen) nhỏ, sẽ khiến bạn cứ muốn gắp mãi. Hơn nữa, loại ramen này còn được biết là loại ramen với hàm lượng chất béo chuyển hóa là zero lần đầu tiên trên thế giới nên người dùng có thể an tâm, đây cũng là 1 trong những điểm hấp dẫn của món ramen này.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 102 Tòa nhà Sunny Side, 1-39-11 Higashi Ikebukuro, quận Toshima, Tokyo

Thời gian hoạt động: 24h

Ngày nghỉ cố định: không có

Phương tiện di chuyển: ga Ikebukuro (tuyến JR, tuyến Tokyo Metro Marunouchi, tuyến Fukutoshin, tuyến Tobutojo, tuyến Seibu Ikebukuro)

Cách đi: đi bộ 2 phút từ cửa Đông ga Ikebukuro

Mức giá: 1,000 Yên

2. Mensobo Mutekiya: Quán ramen rất được yêu thích bởi Tokotsu Ramen

Quán ramen tiếp theo mà Chudu muốn giới thiệu là quán nổi tiếng về Tonkotsu Ramen có tên “Mensobo Mutekiya”, đặc trưng ramen ở đây là nước dùng đậm đà và thịt xá xíu dày bản. Vị ramen rất được yêu thích không chỉ bởi người Nhật mà còn bởi du khách khi đến Nhật, đến mức các bạn phải xếp hàng chờ đến lượt.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 4

Nằm cách cửa Đông Ikebukuro khoảng 3 phút đi bộ, với biển hiệu hình cái chảo đó chính là Mensobo Mutekiya.

“Nikutama ramen” là món ramen được yêu thích nhất tại Mutekiya, 1 phần như thế có giá khoảng 1,050 Yên, với rất nhiều topping (thức ăn ở trên) như thịt xá xíu cùng với trứng lòng đào,… sẽ khiến bạn thấy thèm ăn.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 5

Nước dùng trắng đục được chế biến từ xương heo cô đọng lại, bên cạnh đó, 1 ngày 3 lần nguyên liệu sẽ được chuyển đến để có thể phục vụ khách hàng nguyên liệu tươi ngon.

Bạn chỉ cần nếm nước dùng sẽ cảm thấy yêu thích món ramen này, sợi mì to vừa phải mềm dẻo cùng với topping được chế biến công phu phù hợp với nước dùng sẽ làm nên bát mì mà các bạn có thể thấy hoàn toàn hài lòng.

Nhất định các bạn hãy thử đến Mutekiya để thưởng thức ramen chỉ có ở Ikebukuro này nhé.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 1-17-1 Minami Ikebukuro, quận Toshima, Tokyo

Thời gian hoạt động: 10:30~4:00 hôm sau

Ngày nghỉ cố định: 31/12 ~ 3/1

Menu ngoài tiếng Nhật còn có tiếng Anh, tiếng Trung (tiếng Phồn Thể), tiếng Hàn.

Phương tiện di chuyên: ga Ikebukuro (tuyến JR, tuyến Tokyo Metro Marunouchi, tuyến Fukutoshin, tuyến Tobutojo, tuyến Seibu Ikebukuro)

Cách đi: 3 phút đi bộ từ cửa Đông “ga Ikebukuro”

Mức giá: 1,200 Yên

3. Taishoken ở Higashi Ikebukuro

Taishoken rất nổi tiếng và được biết đến là nơi bắt nguồn của loại mì tsukemen (mì chấm với nước dùng). Đặc biệt, tại cửa hàng chính ở Higashi Ikebukuro có rất nhiều người đứng xếp hàng đợi từ trước khi cửa hàng mở cửa, gần đây số lượng du khách đến đây ngày càng tăng.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 6

“Tokusei Morisoba” (750 Yên) được biết đến là loại mì đầu tiên của mì tsukemen và là menu được yêu thích số 1 tại Taishouken. Nước dùng được ninh chủ yếu từ heo, gà, cùng với cá mòi khô, bột cá (cá phơi khô và nghiền thành bột). Người ta sẽ điều chỉnh vị bằng cách thêm dấm ngọt hoặc shoyu, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, vị chua nhẹ, thoáng một chút cay, và vị ngọt của nguyên liệu cùng với nước dùng dịu nhẹ. Sợi mì, thịt xá xíu, măng muối đều được làm bằng tay, mỗi công đoạn đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 7

Các bạn có thể thưởng thức vị ngon đặc biệt được kế thừa từ thế hệ đầu tiên chỉ có tại quán mì được yêu thích có lịch sử lâu đời “Taishoken ở Higashi Ikebukuro” này.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 2-42-8 Minami Ikebukuro, quận Toshima, Tokyo

Thời gian hoạt động: tất cả các ngày từ 11:00~22:00, tuy nhiên quán sẽ đóng cửa ngay khi nước dùng ramen hết.

Ngày nghỉ cố định: thứ 4

Ngoài tiếng Nhật, menu có cả tiếng Anh và tiếng Trung (tiếng Phồn Thể).

Phương tiện di chuyển: ga Higashi Ikebukuro (tuyến Tokyo Metro Yurakucho)

Cách đi: 1 phút đi bộ từ cửa ra số 6, 7 ga Higashi Ikebukuro

Mức giá: 750 Yên

Ngoài các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất IkebukuroChudu đã cung cấp thì nơi đây còn vô số các món ngon khác mà bạn chẳng thể nào chối từ. Tuy nhiên, để được thưởng thức món ngon bạn phải đổi lại sự kì công đợi chờ, nhưng có thể khẳng định rằng bạn sẽ thấy thật giá trị dù phải xếp hàng để ăn.

Tin liên quan: