“Đã mắt” với các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất Ikebukuro (P.2)

Là 1 trong những khu phố sầm uất nhất Tokyo cùng với Shinjuku và Shibuya, Ikebukuro tập trung khá nhiều quán ramen. Nếu đến đây và bạn không biết phải vào đâu hãy đến với các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất Ikebukuro mà Chudu cung cấp nhé.

Ikebukuro là nơi có nhiều quán ramen đến mức còn được gọi là “khu vực có sự canh tranh mạnh mẽ về ramen”. Vì vậy nếu bạn là khách du lịch không biết nhiều về ramen của Nhật, chắc hẳn bạn sẽ thấy phân vân vì không biết nên vào quán ramen nào.

Ramen là món ăn phổ biến, được xem là một trong những món ăn thường ăn khi đi du lịch Nhật Bản, vậy bạn có muốn thử ăn ramen đặc thù khác với thông thường không? Nếu muốn hãy đến với Ikebukuro, nơi có nhiều quán ramen đến mức còn được gọi là “khu vực có sự canh tranh mạnh mẽ về ramen”.

Trong bài viết này, Chudu xin giới thiệu đến bạn các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất Ikebukuro.

1. Menya Hulu-lu: Ramen theo phong cách Hawaii

Hulu-lu là quán mì theo phong cách Hawaii với không gian giống như quán cafe, tuy nhiên ở đây chỉ có menu bằng tiếng Nhật nhưng tất cả nhân viên đều có thể nói tiếng Anh nên khi lo lắng các bạn có thể trao đổi với nhân viên và nhận được sự hướng dẫn tận tình.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 9

Tại Hulu-lu tất cả menu đều có gắn chữ “SOBA”, đó là vì các bạn có thể thưởng thức ramen với vị nhẹ nhàng giống như khi ăn soba. Đặc biệt nước dùng của món “ShioSOBA” (780 Yên) trong ảnh sử dụng mỡ gà màu vàng. Phần topping ở trên tươi ngon sẽ làm dậy mùi vị của súp, nếu bạn thích vị nhẹ nhàng thì hẳn món ăn này rất thích hợp với bạn đấy.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 10

Bên cạnh cách chế biến tươi ngon, tùy theo ngày mà menu quán sẽ được thay đổi khác nhau. Vì vậy dù bạn đến đây mấy lần đi nữa cũng vẫn có thể thưởng thức những món ăn khác nhau.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 2-60-7 Ikebukuro, quận Toshima, Tokyo

Thời gian hoạt động: Thứ 2, thứ 4 ~ thứ 7 : 11:30〜15:00 18:00〜21:00 (sẽ đóng cửa khi hết nước dùng cho mì)

Chủ nhật, ngày lễ: 11:30~15:30

Ngày nghỉ cố định: thứ 3

Ngôn ngữ: tiếng Anh

Menu ngôn ngữ khác: tiếng Anh

Ga gần nhất: ga Ikebukuro (tuyến JR, Tokyo Metro Marunouchi, Tokyo Metro Fukutoshin, Tobu Tojo, Seibu Ikebukuro)

Cách đi: 10 phút đi bộ từ cửa Tây ga Ikebukuro

Mức giá: 〜1,000 Yên

2. Kính thưa các loại mì tại Torinoana quán

Quán mì mà Chudu muốn giới thiệu tiếp theo nằm cách cửa Đông 5 phút đi bộ, là quán mì “Torinoana” chuyên về mì Toripaitan.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 11

“Toripaitan” có đặc trưng là nước dùng được ninh chủ yếu từ xương gà và thịt gà. Trên máy chọn món ăn, ngoài hình ảnh chú thích với tiếng Nhật, quán còn cung cấp với cả tiếng Anh để du khách có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, quán cũng dự kiến sẽ dần bổ sung thêm các ngôn ngữ khác nữa.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 12

Đặc trưng của Torinoana là “mì thịt gà trắng” (700 Yên) với thành phần bao gồm khoai tây, bắp,… dạng sệt được cho vào nước dùng màu trắng đục có vị ngọt từ gà nên khi ăn các sợi mì sẽ quấn vào nhau sền sệt như món potage (món súp đặc, sệt). Thịt xá xíu hoặc thịt băm ở phía trên cũng sử dụng thịt gà nên các bạn có thể thưởng thức vị ngọt của thịt gà trong 1 bát mì. Ngoài ra, món “Trứng được tẩm gia vị” in trên logo của Torinoana có giá 100 Yên, nhưng nếu các bạn có mang theo đũa của mình thì sẽ được phục vụ miễn phí ở phần topping cho bát mì. Các bạn có thể mua đũa để kỉ niệm cho chuyến du lịch đến Nhật và sử dụng chúng tại “Torinoana”.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 13

Thông tin quán:

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Keita, 1-39-20 Higashi Ikebukuro, Toshima, Tokyo
Thời gian hoạt động: 11:00〜22:00 (sẽ đóng cửa khi hết nước dùng cho mì)
Ngày nghỉ định kỳ: không nghỉ
Menu ngôn ngữ khác: có (tiếng Anh)
Ga gần nhất: ga Ikebukuro (tuyến JR, Tokyo Metro Marunouchi, Fukutoshin, Tobu Tojo, Seibu Ikebukuro)
Cách đi: 5 phút đi bộ từ cửa Đông ga Ikebukuro
Mức giá: 1,000 Yên

3. Menya Rokkando: Quán mì có midorimushi đặc trưng

Menya Rokkando là quán mì đang được yêu thích bởi “sợi mì xanh” được nhồi midorimushi (Euglena: tảo trùng xanh). Midorimushi với 59 thành phần dưỡng chất, dễ tiêu hóa vì vậy các bạn có thể hấp thu dinh dưỡng rất cân đối và hiệu quả.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 14

Shio Green Ramen Yuzu Mitsuba là món được yêu thích nhất, với giá khoảng 950 Yên. Nước dùng hoàn toàn không sử dụng đến thịt gà hay lợn, mà chỉ dùng cá, hải sản,… Hơn nữa lượng dầu sử dụng rất ít nên rất đảm bảo cho sức khỏe, đây sẽ là món ramen bổ dưỡng và lật đổ những quan niệm trước đây về ramen.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 15

Nước dùng sử dụng vị của các nguyên liệu sẽ đánh đổ các quan niệm về ramen, đồng thời sợi mì có màu xanh không có mùi khó chịu, sợi nhỏ. Phần topping với yuzu (1 loại chanh) và mùi thơm của lá mitsuba rất dễ chịu.

Dia chi mi ramen duoc yeu thich nhat Ikebukuro 16

Gia vị được đựng trong những chiếc bình xinh xắn từ trái sang có dầu hương liệu, vừng đen xay nhỏ, ớt 7 vị. Mỗi loại đều phù hợp với ramen của Rokkando, khi thêm vào ramen vị sẽ hoàn toàn thay đổi. Đặc biệt dầu hương liệu do quán tự chế biến, khi thêm vào ramen, vị sẽ tăng lên. Các bạn có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 101 Cosmos Higashi Ikebukuro, 2-57-2 Higashi Ikebukuro, Toshima, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:00~21:00 (sẽ đóng cửa ngay khi hết mì)

Ngày nghỉ cố định: không nghỉ cố định

Menu ngôn ngữ khác: có (tiếng Anh)

Ga gần nhất: ga Ikebukuro (tuyến JR, Tokyo Metro Marunouchi, Tokyo Metro Fukutoshin, Tobu Tojo, Seibu Ikebukuro)

Cách đi: 8 phút đi bộ từ cửa Đông ga Ikebukuro

Mức giá: 〜1,000 Yên

Ngoài các địa chỉ mì ramen được yêu thích nhất IkebukuroChudu đã cung cấp thì nơi đây còn vô số các món ngon khác mà bạn chẳng thể nào chối từ. Tuy nhiên, để được thưởng thức những món ngon bạn phải đổi lại sự kì công đợi chờ, nhưng có thể khẳng định rằng bạn sẽ thấy thật giá trị dù phải xếp hàng để ăn.

Tin liên quan: