Top 6 con đường sống ảo chất lừ cùng hoa anh đào ở Kyoto (P.2)

Kyoto là cố đô và là 1 trong 10 thành phố lớn nhất của Nhật với vô số các đền thờ, cung điện. Ngoài các giá trị văn hóa, khi mùa xuân đến đừng bỏ qua Top 6 con đường sống ảo chất lừ cùng hoa anh đào ở Kyoto mà Chudu sẽ cung cấp trong bài viết dưới đây.

4. Con đường triết học dọc theo các địa điểm tham quan

Sở dĩ gọi là con đường triết học vì đây chính là con đường đưa chúng ta đến với Chùa Vàng hay đền Nanzen. Thời điểm hoa nở có cực kì đông người đến đây nên nếu muốn đi bộ hãy tới sớm một chút. Hàng trăm cây anh đào Yoshino cùng nở giống như con mưa hoa màu hồng, hình ảnh con sông chứa đầy những cánh hoa rụng cũng là một cảnh tượng cực kì đẹp.

Top 6 con duong song ao chat lu cung hoa anh dao o Kyoto 5

Con đường Triết học (哲学の道)

Địa chỉ: 京都市左京区鹿ケ谷

Di chuyển: đi xe buýt từ đền Nanzen hoặc đi bộ 3 phút từ đường Chùa Vàng

Thời gian ngắm hoa: cuối tháng 3 ~ đầu tháng 4

5. Kênh đào hồ Biwa, vẻ đẹp của cổng Tori và hoa anh đào

Đây cũng là 1 trong số những địa điểm tham quan hàng đầu tại Kyoto. Bạn có thể mua vé lên thuyền ngồi ngắm cảnh dọc theo kênh đào hoặc tản bổ từ phía bên kia cổng Tori để nhìn ngắm sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đỏ cam của cổng Tori và màu hồng của anh đào. Chạm tay vào những cánh hoa trôi trên dòng nước cũng là kỉ niệm không thể quên đối với du khách.

Top 6 con duong song ao chat lu cung hoa anh dao o Kyoto 6

Kênh đào hồ Biwa (khu vực Okazaki)

Địa chỉ: 京都市左京区岡崎最勝寺町ほか

Di chuyển: từ ga Higashiyama tuyến Tozai đi bộ 10 phút

Thời gian ngắm hoa: cuối tháng 3 ~ đầu tháng 4

6. Đi bộ dưới vòm hoa anh đào dọc sông Kamogawa

Mặc dù không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng con đường hoa anh đào dưới vòm hoa anh đào cạnh sông Kamogawa là nơi được rất nhiều người dân địa phương lựa chọn làm điểm đến. Thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa là khoảng đầu tháng 4 khi hoa đã nở rộ, bạn sẽ đi dưới vòm hoa dài khoảng 800 mét với không gian lãng mạn cực kì.

Dọc theo dòng sông cũng có nhiều cửa hàng bày bán nên các bạn có thể vừa ngắm hoa vừa ăn món ăn gì đó. Hãy thử đến và cảm nhận không khí nơi đây!

Top 6 con duong song ao chat lu cung hoa anh dao o Kyoto 7

Vòm hoa anh đào sông Kamogawa

Địa chỉ: 京都市左京区下鴨半木町

Di chuyển: từ ga Kitaoji hoặc Kitayama đi bộ 10 phút

Thời gian ngắm hoa: đầu tháng 4 ~ giữa tháng 4

** Lưu ý:

Nhiệt độ bình quân từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 thời điểm hoa anh đào nở là khoảng 10~12 độ. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, nên ban ngày mặc áo Jacket và áo khoác mỏng là phù hợp, nhưng buổi tối nhiệt độ có thể lạnh xuống trên dưới 5 độ. Vì thế các bạn hãy chú ý giữ ấm bằng cách mặc áo len và mang khăn choàng khi đi ngắm hoa nhé. Hoặc để giữ ấm các bạn có thể mua miếng dán giữ nhiệt ở cửa hàng tiện lợi và siêu thị.

Ngoài top 6 con đường sống ảo chất lừ cùng hoa anh đào ở Kyoto, hiện này còn khá nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng khác; tuy nhiên đa số là không mất phí vào cổng, nên các bạn có thể thưởng thức hoa anh đào miễn phí, kết hợp với mục đích khác như thưởng thức ẩm thực, khám phá các ngôi đền, chùa… Hãy tham khảo quy trình xin visa du lịch Nhật Bản và lên đường khám phá những cung đường, vùng đất mới nơi đây nhé.

Tin liên quan: